Tin tức

Mỹ tuyên bố sẵn sàng can dự nếu cuộc xung đột Israel-Hamas vượt qua ranh giới

(VOVTV) - Các quan chức cấp cao Mỹ ngày 22/10 cho biết Mỹ sẵn sàng can dự nếu cuộc xung đột giữa Israel và Hamas leo thang và các lực lượng khác trong khu vực chủ ý nhắm tới công dân Mỹ.

Tác giả PV/VOV Washington
24/10/2023 07:41

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã có các cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ ngày 22/10 liên quan tới cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Mỹ tuyên bố sẵn sàng can dự nếu cuộc xung đột Israel-Hamas vượt qua ranh giới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Antony Blinken cho biết Mỹ dự báo các lực lượng ủy nhiệm của Iran sẽ tìm cơ hội leo thang cuộc xung đột và Mỹ sẵn sàng đáp trả nếu công dân hoặc lực lượng vũ trang Mỹ bị tấn công.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết binh sỹ và công dân Mỹ trong khu vực có nguy cơ đối mặt với các cuộc tấn công leo thang và Mỹ có quyền tự vệ và sẽ không lưỡng lự có hành động phù hợp.

Bộ trưởng Lloyd Austin cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực để gửi thông điệp rõ ràng tới các lực lượng tìm cách mở rộng cuộc xung đột.

Cảnh báo từ phía Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Israel tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào Gaza nhằm trả đũa cuộc tấn công hôm 07/10 của Hamas vốn đã khiến hơn 1.400 người dân Israel thiệt mạng.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn