Tin tức

Mỹ: Tổng thống Joe Biden ký dự luật ngân sách tạm thời giúp chính phủ chưa phải đóng cửa

(VOVTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 1/3 đã ký dự luật ngân sách tạm thời giúp chính phủ liên bang chưa phải đóng cửa.

Tác giả PV / VOV Washington
02/03/2024 11:03

Sau khi được quốc hội thông qua, Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cung cấp ngân sách ngắn hạn giúp chính phủ tiếp tục hoạt động trong thời gian tới. 

Mỹ: Tổng thống Joe Biden ký dự luật ngân sách tạm thời giúp chính phủ chưa phải đóng cửa- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters

Theo đó, ngân sách sẽ được bổ sung tới ngày 8/3 cho các bộ Nông nghiệp, Tư pháp, Thương mại, Năng lượng, Nội vụ, Giao thông, và Nhà ở và Phát triển đô thị. Trong khi đó, một số bộ khác bao gồm bộ Lao động, bộ Giáo dục, bộ Y tế và Các dịch vụ dân sinh, bộ Ngoại giao, bộ An ninh Nội địa, và bộ Quốc phòng sẽ được nhận ngân sách bổ sung để hoạt động cho tới ngày 22/03.

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh dự luật này nhằm tránh cho chính phủ không phải đóng cửa và để quốc hội có thêm thời gian đàm phán các dự luật ngân sách cho cả năm tài khóa 2024. Tổng thống Joe Biden cũng kêu gọi các Hạ nghị sỹ Cộng hòa thông qua dự luật bổ sung ngân sách an ninh quốc gia lưỡng đảng vốn đã được thông qua tại Thượng viện trước đó. 

Dự luật này bao gồm hàng triệu đô la viện trợ bổ sung cho Ukraine cũng như các khoản viện trợ cho Israel và các đồng minh của Mỹ ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương./.

Ý kiến của bạn