Tin tức

Mỹ: Thành phố New York nâng cảnh báo dịch COVID-19

(VOVTV) - Ngày 17/5, Thành phố New York của Mỹ đã nâng cảnh báo dịch bệnh COVID-19 từ mức trung bình lên mức cao, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại thành phố này liên tục tăng trong những tuần gần đây.

18/05/2022 11:24

Mức cảnh báo này có nghĩa là nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng tại New York ở mức cao và sức ép đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của thành phố rất lớn.

Cùng với việc nâng mức cảnh báo, nhà chức trách New York đưa ra hướng dẫn y tế yêu cầu người dân thành phố đeo khẩu trang ở tất cả các địa điểm công cộng ngoài trời và trong nhà, đồng thời cân nhắc tránh các hoạt động có nguy cơ cao.

Mỹ: Thành phố New York nâng cảnh báo dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Đầu tháng 5 này, New York đã nâng cảnh báo COVID-19 từ mức thấp lên mức trung bình.

Theo báo cáo mới nhất của bang New York, tỷ lệ số ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trung bình 7 ngày qua tại thành phố New York là 5,18% - vẫn thấp nhất trong số 10 khu vực của bang New York.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày tại Mỹ có xu hướng tăng từ đầu tháng 4 và số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã vượt 1 triệu ca.

Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với tổng số ca mắc gần 84,5 triệu người, chiếm khoảng 16% tổng số ca mắc toàn cầu.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận