Tin tức

Mỹ: Máy bay lao xuống hồ khiến 7 người thương vong

(VOVTV) - Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), trước khi gặp nạn, phi công của chiếc Cessna 207 xấu số đã báo cáo sự cố động cơ và hiện xác máy bay đang nằm sâu dưới mặt nước 37 m.

17/08/2022 08:24

Chính quyền địa phương ngày 16/8 cho biết một chiếc máy bay nhỏ đã lao xuống hồ nằm giữa ranh giới bang Arizona và bang Utah của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng hạt Kane, bang Utah cho biết các nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy chiếc máy bay lao xuống hồ Powell gần hẻm núi Face lúc gần 17:30 ngày 13/8. Sáu hành khách trên chiếc máy bay xấu số là khách du lịch người Pháp.

Mỹ: Máy bay lao xuống hồ khiến 7 người thương vong - Ảnh 1.

Hồ Powell, nơi xảy ra tai nạn. Ảnh tư liệu: Getty Images

Các quan chức Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết phi công của chiếc Cessna 207 đã báo cáo sự cố động cơ trước khi máy bay gặp nạn. Xác máy bay hiện nằm sâu dưới mặt nước 37 m và các thợ lặn của Sở An toàn Công cộng bang Utah đang cố gắng vớt các thi thể. Tên của những người thiệt mạng và bị thương vẫn chưa được công bố.

3 hành khách bị thương nặng đã được đưa tới Bệnh viện Khu vực St. George bằng máy bay, trong khi 2 người bị thương nhẹ được vận chuyển bằng thuyền đến đảo Antelope Marina và sau đó được đưa đến Bệnh viện thị trấn Page.

FAA và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này.

Ý kiến của bạn