Tin tức

Mỹ: Kẻ tình nghi trong vụ xả súng đẫm máu ngày Quốc khánh bị bắt giữ

(VOVTV) - Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tình nghi trong vụ xả súng khiến gần 40 người thương vong ở bang Illinois ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ 4/7.

Tác giả PV / VOVTV  -  
05/07/2022 08:03

Ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường vụ xả súng ngổn ngang xe đạp trẻ em

Theo thông báo của cảnh sát, Kẻ tình nghi được xác định là Robert Bobby Crimo, da trắng, 22 tuổi và là người địa phương đã bị bắt giữ sau khi trốn khỏi hiện trường và bị cảnh sát truy đuổi

Kẻ tình nghi đã trèo lên một tòa nhà và sử dụng súng trường bắn vào đám đông người dân đứng xem buổi diễu hành khiến nhiều người thương vong và gây ra khung cảnh hoảng loạn. Các nạn nhân trong vụ xả súng có độ tuổi từ 8 tới 85. Khoảng 20 người, trong đó có trẻ em, đang phải điều trị do trúng đạn. Một số người trong tình trạng nguy kịch. 

Hình ảnh do cảnh sát cung cấp về nghi phạm và các hình ảnh trích xuất từ video do nghi phạm tải lên mạng xã hội. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công bằng súng nêu trên diễn ra trong thời điểm dư luận Mỹ đang rất quan tâm tới vấn đề súng đạn. Hôm 24/5, vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kịch liệt lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời cam kết sẽ đấu tranh chống "nạn bạo lực súng đạn" ở nước này.

Mỹ: Kẻ tình nghi trong vụ xả súng đẫm máu ngày Quốc khánh bị bắt giữ - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ và phu nhân mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân và chia buồn với các gia đình nạn nhân. Ảnh: Reuters

Hiện các cơ quan chức năng Mỹ đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận