Tin tức

Mỹ hoãn hủy hàng nghìn chuyến bay vì bão tuyết

(VOVTV) - Các hãng hàng không Mỹ phải hủy hàng nghìn chuyến bay do dự báo thời tiết cho thấy bão tuyết nghiêm trọng có thể xảy ra, gây ra thời tiết lạnh giá, gió giật và băng tuyết ở nhiều nơi trên trong những ngày sắp tới.

Tác giả PV / VOVTV
23/12/2022 09:47

Dữ liệu trên trang web chuyên cập nhật thông tin các chuyến bay FlightAware cho thấy hơn 1.400 chuyến bay nội địa Mỹ dự kiến cất cánh ngày 22/12 đã phải hoãn hoặc hủy, trong đó sân bay Denver và Chicago là các nơi có số chuyến bay bị hoãn hủy nhiều nhất. Các hãng hàng không cũng tuyên bố khoảng 700 chuyến bay dự kiến cất cánh ngày 23/12 cũng phải hoãn hoặc hủy do thời tiết xấu được dự báo sẽ tràn về miền Đông trong vài ngày tới.

Mỹ hoãn hủy hàng nghìn chuyến bay vì bão tuyết - Ảnh 1.

Mỹ hoãn hủy hàng nghìn chuyến bay vì bão tuyết

Tình hình thời tiết xấu xảy ra đúng vào thời điểm hàng triệu người trên nước Mỹ chuẩn bị đáp chuyến bay về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình khiến sức ép đối với ngành hàng không càng lớn hơn. Hãng United Airlines ước tính mỗi ngày chở trung bình 440.000 khách trong khoảng thời gian từ 22/12/2022 – 09/01/2023, hơn cả lượng khách hãng chở trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Video: Mỹ hoãn hủy hàng nghìn chuyến bay vì bão tuyết

Tuần này có thể nói là tuần lễ bận rộn nhất đối với các sân bay trên toàn nước Mỹ. Riêng trong ngày 21/12, lưu lượng người làm thủ tục tại các sân bay lên tới khoảng 2,4 triệu người, mức tương đương với cùng ngày năm 2019, thời điểm chưa xảy ra đại dịch COVID-19. Thế nhưng băng, tuyết và nhiệt độ xuống thấp tới mức khắc nghiệt rõ ràng đang cản trở hàng triệu người muốn về nhà đón Giáng Sinh năm nay, chưa kể chính nhân viên các hãng hàng không cũng như nhân viên sân bay cũng có thể mắc kẹt tại nhà không thể tới nơi làm việc.

Đi lại đường hàng không đã bắt đầu trở lại ổn định kể từ mùa Thu nhờ tình hình thế giới đã vượt qua đại dịch, đồng thời các hãng bay đều nỗ lực cải thiện hoạt động để làm giảm tỷ lệ hoãn hủy chuyến xảy ra. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt trong những ngày sắp tới sẽ khiến việc hoãn hủy chuyến bay không thể tránh khỏi, dù các hãng đều cố hỗ trợ khách bay đặt lại chuyến vào thời gian phù hợp.

Một số hãng hàng không Mỹ, như Southwest, cho biết đã giảm chuyến bay tới các thành phố có nguy cơ bão tuyết nặng nhưng cố duy trì các chuyến bay tới các khu vực khác như kế hoạch bình thường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận