Quốc tế

Mỹ: Hai phụ nữ gốc Á bị tấn công bằng búa giữa đường phố New York

(VOVTV) - Cuối tuần qua, 2 người phụ nữ châu Á đã bị một phụ nữ khác cầm búa tấn công ở New York, Mỹ.

Tác giả VOVTV / Reuters
05/05/2021 11:07

Video do Sở Cảnh sát thành phố New York công bố cho thấy, kẻ tấn công đã tiếp cận 2 người phụ nữ ở vỉa hè, yêu cầu họ tháo khẩu trang. Khi 2 người phụ nữ từ chối, người phụ nữ kia lập tức dùng búa tấn công họ, khiến 1 trong 2 phụ nữ bị thương.

Hai phụ nữ gốc Á bị tấn công bằng búa giữa đường phố New York, Mỹ - Ảnh 1.

2 người phụ nữ châu Á đã bị một phụ nữ khác cầm búa tấn công ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters

Người phụ nữ còn lại lấy chai rượu cô đang cầm trong tay chống trả kẻ tấn công. Kẻ tấn công có lúc đã làm rơi búa và người phụ nữ châu Á đã nhặt nó lên, nhưng không hiểu bằng cách nào mà người phụ nữ quá khích kia sau đó vẫn giành lại được hung khí. 

Người bị tấn công được xác định là 1 phụ nữ 31 tuổi, sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vết thương. Người đi cùng là một phụ nữ châu Á khác 29 tuổi, không bị thương.

Người phụ nữ 31 tuổi cho biết cô đã sống ở New York được 2 năm và chưa chứng kiến chuyện gì tương tự. Sau khi tấn công hai phụ nữ châu Á, kẻ tấn công đã bỏ chạy và cảnh sát hiện vẫn đang truy tìm.

Vài tiếng trước khi xảy ra vụ tấn công, hàng trăm người New York trong đó có cả quan chức thành phố đã tập trung trong một cuộc biểu tình lên án các vụ tấn công hận thù nhắm vào cộng đồng châu Á tại Mỹ.

Trung tâm Nghiên cứu về Thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California ở San Bernadino đưa ra dữ liệu về tội ác thù hận cho thấy, tội ác thù hận đối với người Mỹ gốc Á tăng 169% tại 15 thành phố lớn tại Mỹ trong quý 1, so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tăng cao nhất là 223% được ghi nhận tại New York.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận