Tin tức

Mỹ dỡ bỏ một số biện pháp giãn cách, cách ly chống Covid-19

(VOVTV) - Trong hướng dẫn mới nhất, CDC Mỹ đã bỏ khuyến cáo giãn cách ít nhất 2m giữa người với người để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tác giả PV / VOV Washington
12/08/2022 09:45

Chiều 11/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố các hướng dẫn mới liên quan đến dịch bệnh COVID-19, trong đó bỏ các khuyến cáo về giãn cách xã hội, cách ly người nhiễm bệnh và chuyển trọng tâm sang cứu chữa các bệnh nhân có biến chứng nghiêm trọng có liên quan đến COVID-19.

Mỹ dỡ bỏ một số biện pháp giãn cách, cách ly chống Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong hướng dẫn mới nhất, CDC Mỹ đã bỏ khuyến cáo giãn cách ít nhất 2m giữa người với người để giảm nguy cơ lây nhiễm. Đây là sự thay đổi mạnh mẽ nhất so với các hướng dẫn trong thời kỳ đầu đại dịch. Hướng dẫn mới cũng dỡ bỏ một số khuyến cáo về hạn chế khác, ví dụ như những người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 nhưng không có các dấu hiệu nhiễm thì không cần cách ly hoặc trẻ em không cần xét nghiệm thường xuyên, không cần kết quả âm tính để tiếp tục đi học tại trường…

Theo CDC Mỹ, gần như toàn bộ hoặc phần lớn dân số Mỹ đã có ít nhất một số khả năng miễn dịch thông qua tiêm chủng hoặc đã bị mắc COVID-19. Mức độ miễn dịch cao cộng với năng lực y tế bảo vệ người dân nói chung và những người có nguy cơ cao cho phép Mỹ có thể tập trung cứu chữa những bệnh nhân có biến chứng nghiêm trọng có liên quan đến COVID-19.

Tuy nhiên, hướng dẫn mới cũng giữ nguyên một số khuyến cáo như xét nghiệm COVID-19 đối với những người có triệu chứng hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm COVID. Những người có kết quả dương tính nên ở nhà ít nhất 5 ngày và đeo khẩu trang trong vòng 10 ngày tránh nguy cơ lây nhiễm. CDC cũng khuyến cáo giảm bớt truy vết tiếp xúc COVID-19 hoặc không cần xét nghiệm thường xuyên, chỉ tập trung vào những địa điểm có nguy cơ cao như nhà dưỡng lão hoặc bệnh viện…

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận