Tin tức

Mỹ đình chỉ 26 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc

(VOVTV) - Chính phủ Mỹ ngày 25/8 thông báo sẽ đình chỉ 26 chuyến bay tới Trung Quốc từ Mỹ được thực hiện bởi 4 hãng hàng không Trung Quốc. Động thái này nhằm trả đũa việc chính phủ Trung Quốc trước đó đã đình chỉ một số chuyến bay của các hãng không Mỹ do liên quan tới Covid-19.

26/08/2022 11:15

4 hãng hàng không Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi quyết định của Mỹ bao gồm hãng hàng không Hạ Môn, hãng hàng không Trung Quốc (Air China), hãng hàng không phương Nam (China Southern Airlines) và hãng hàng không phương Đông (China Eastern Airlines). 26 chuyến bay của các hãng hàng không này sẽ bị đình chỉ từ 5/9 tới 28/9. Trước đó, chính phủ Trung Quốc cũng đã đình chỉ 26 chuyến bay của 3 hãng hàng không của Mỹ là American Airlines, Delta Airlines và United Airlines liên quan tới các trường hợp mắc Covid-19.

tải xuống.jpg

Ảnh minh họa: Reuters

Các tuyến đường bay bị ảnh hưởng bởi quyết định của Mỹ bao gồm chặng bay từ thành phố Los Angeles và Niu Óoc sang Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã gọi quyết định của Mỹ là hành động cực kỳ vô trách nhiệm và không có cơ sở.

3 hãng hàng không Mỹ và 4 hãng hàng không Trung Quốc thông thường thực hiện khoảng 20 chuyến bay trong một tuần giữa hai nước, thấp hơn nhiều so với con số hơn 100 chuyến bay mỗi tuần ở thời điểm trước đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn