Tin tức

Mỹ điều chiến đấu cơ truy đuổi máy bay xâm phạm bầu trời Washington D.C.

(VOVTV) - Giới chức Mỹ ngày 4/6 xác nhận Lầu Năm Góc đã điều một số chiến đấu cơ thực hiện cuộc truy đuổi tốc độ cao đối với 1 chiếc máy bay hạng nhẹ xâm phạm bầu trời khu vực thủ đô Washington D.C. và sau đó, chiếc máy bay này đã đâm xuống khu vực đồi núi ở phía Tây Nam bang Virginia.

05/06/2023 06:01

Theo giới chức Mỹ, những chiếc chiến đấu cơ đã gây ra tiếng động lớn (khi vượt ngưỡng tốc độ âm thanh) ở thủ đô Washington D.C. khi chúng truy đuổi chiếc Cessna Citation. Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna đã đâm xuống khu vực đồi núi ở bang Virginia vào khoảng thời gian xuất hiện tiếng ồn lớn được nghe thấy ở thủ đô Washington D.C. 

Mỹ điều chiến đấu cơ truy đuổi máy bay xâm phạm bầu trời Washington D.C. - Ảnh 1.

Một quan chức Mỹ khẳng định những chiếc chiến đấu cơ truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay Cessna Citation kể trên.

Một nguồn thạo tin tiết lộ chiếc Cessna Citation gặp nạn được cho là đang ở chế độ lái tự động và không phản hồi tín hiệu của nhà chức trách Mỹ. Hiện chưa rõ lý do phi công không phản hồi.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, các cư dân ở Washington D.C. xác nhận đã nghe thấy âm thanh hoặc tiếng ồn cực lớn, trong đó một số người cho biết tiếng động lớn đã làm rung tường và sàn nhà.  

Theo trang web của nhà sản xuất máy bay Cessna, dòng máy bay phản lực hạng nhẹ Cessna Citation có thể chở được từ 7-12 hành khách với tầm bay tối đa đạt 6.300 km, tùy thuộc phiên bản./.

Ý kiến của bạn