Tin tức

Mỹ bổ sung AliExpress và WeChat vào danh sách các thị trường 'xấu'

Mỹ bổ sung AliExpress và WeChat vào danh sách thị trường “xấu” trong bối cảnh có nhiều khiếu nại về việc các trang thương mại điện tử này bán hàng giả, gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp Mỹ.

18/02/2022 10:26

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 17/2 cho biết các trang mạng thương mại điện tử của Trung Quốc AliExpress và WeChat đã bị bổ sung vào danh sách của Chính phủ Mỹ về các thị trường “xấu” trong bối cảnh có nhiều khiếu nại về việc các trang thương mại điện tử này bán hàng giả, một hành vi gây tổn hại nghiêm trọng đến các doanh nghiệp Mỹ.

Mỹ bổ sung AliExpress và WeChat vào danh sách các thị trường 'xấu' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, USTR cũng nhấn mạnh rằng danh sách nói trên gồm 42 thị trường trực tuyến và 35 thị trường thực trên thế giới, bao gồm cả các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc như Baidu Wangpan.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu USTR Katherine Tai nêu rõ: “Hành vi buôn bán bất hợp pháp cũng làm gia tăng nguy cơ gây tổn hại đối với những người lao động có liên quan đến việc sản xuất hàng giả để bóc lột sức lao động, và hàng giả có thể tạo ra những nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng cũng như người lao động trên toàn thế giới”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận