Tin tức

Mưa to gây ngập, chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi

(VOVTV) - Tại Quảng Ngãi, mưa lớn liên tục từ đêm 9/10 đến chiều ngày 10/10, nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập lụt và chia cắt nhiều nơi ở các khu vực trũng thấp. Các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương sơ tán dân vùng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đến nơi an toàn.

Tác giả Vinh Thông/VOV Miền Trung
11/10/2022 08:17

Từ đêm qua đến chiều ngày 10/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa rất lớn, phổ biến từ 150 - 390mm, có nơi hơn 400mm… Lũ trên các sông đang lên nhanh, chiều tối nay, sông Trà Câu và sông Vệ trên mức báo động 3 gây ngập nhiều khu dân cư. 

Tại huyện Nghĩa Hành, nước sông Phước Giang dâng cao gây ngập lụt nhiều khu dân cư thuộc các xã Hành Dũng, Hành Nhân, Hành Đức và Hành Tín Tây.

Mưa to gây ngập, chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Nước trên các sông ở Quảng Ngãi đang dâng cao

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Hành đã di dời khoảng trăm hộ dân với hàng trăm nhân khẩu đến nơi an toàn. Các trường học trên địa bàn các xã: Hành Dũng, Hành Nhân, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện và thị trấn Chợ Chùa cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 10/10.

Mưa to gây ngập, chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Người dân vùng lũ Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi kê dọn đồ đạc và chuẩn bị xuồng phòng tránh lũ

Ông Lê Quang Nhu, Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Hành cho biết: “Chúng tôi di dời các hộ dân vùng trũng, chỉ đạo lực lượng dân quân tổ chức chốt chặn những ngập tràn và các tuyến đường có nguy cơ bị ngập nhằm hạn chế và cảnh báo người tham gia giao thông tránh thiệt hại về tính mạng, tài sản, đảm bảo an toàn cho người dân”.

Mưa to gây ngập, chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Nhiều khu vực vùng trũng ở các huyện Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức bị ngập lụt

Mưa to gây ngập, chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Nước sông Phước Giang dâng cao gây ngập lụt nhiều khu dân cư ở huyện Nghĩa Hành

Chiều ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công điện khẩn chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố tạm hoãn tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung công tác phòng, chống mưa, lũ từ 17 giờ chiều cùng ngày. 

Các địa phương, đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương lưu ý bảo đảm an toàn các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng bị sạt lở đất và có nguy cơ cao về sạt lở đất.

Ý kiến của bạn