Tin tức

Mưa to gây chia cắt tại miền núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

(VOVTV) - Do ảnh hưởng của bão số 4, từ hôm qua đến sáng nay (28/9) các địa phương miền núi tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị có mưa to, nước sông dâng cao đã chia cắt nhiều khu vực.

Tác giả Thanh Hiếu / VOV miền Trung
28/09/2022 11:01

Tại tỉnh Quảng Bình hoàn lưu bão đã gây mưa lớn tại các huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa. Mưa to từ chiều tối qua đến sáng nay khiến nước trên thượng nguồn sông Gianh dâng cao, gây ngập nhiều ngầm tràn, chia cắt các bản làng thuộc xã Dân Hóa và Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tại ngầm Ka Ai, xã Dân Hóa, nước dâng cao cũng đã gây ngập từ 0,7m- 1,2m, chia cắt cục bộ 3 bản của xã này.

Mưa to gây chia cắt tại miền núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội biên phòng dọn dẹp đất đá rơi xuống đường vào các bản

Mưa to gây chia cắt tại miền núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt chặn không cho người và phương tiện qua ngầm tràn khi nước lớn

Nước lũ đổ về chảy xiết, dâng cao 1m tại một số ngầm tràn tại xã Trọng Hóa khiến xe máy, ô tô không qua lại được, nhiều bản làng bị cô lập bởi đây là con đường độc đạo. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo, bố trí lực lượng túc trực để cảnh báo người dân và phương tiện không đi lại khu vực nguy hiểm.

Cũng trong sáng nay, mưa lớn tại các huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị khiến nhiều ngầm, tràn qua suối bị nước dâng, chia cắt. Tại huyện Đakrông, nước suối dâng cao đã chia cắt nhiều ngầm, tràn tại các xã A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang. Có nơi nước dâng qua ngầm, tràn hơn 1m, chảy rất xiết. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân, quân sự chốt giữ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Mưa to gây chia cắt tại miền núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh 3.

Lũ trên các sông suối chảy rất xiết, gây cô lập các bản làng miền núi

Mưa to gây chia cắt tại miền núi các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị - Ảnh 4.

Mưa lớn khiến nước các sông suối dâng cao gây chia cắt

Các đập thủy điện dọc theo sông Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã vượt tràn hơn 2m và đang có xu hướng dâng cao. Từ 7 giờ 45 phút sáng nay, Nhà máy thủy điện Đakrông 1 tiến hành xả lũ về hạ du với lưu lượng xả qua van trên 51m3/s. Huyện Đakrông đã tiến hành di dời các hộ dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn.

Ý kiến của bạn