Tin tức

Mưa phùn, nồm ẩm ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?

(VOVTV) - Từ hôm qua đến nay, tình trạng nồm ẩm ở Bắc Bộ có xu hướng tăng. Tuy nhiên tình trạng nồm ẩm khả năng sẽ không nhiều như giữa những tuần tháng 2. Sau khi đợt mưa ngắn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết thúc, trời có nắng thì nồm ẩm sẽ dần được cải thiện.

Tác giả Quang Huy / VOV1
06/03/2022 16:25

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm nay 6/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. 

Mưa phùn, nồm ẩm ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 1.

Thời tiết nồm ẩm có thể tiếp tục duy trì trong tháng 3

Miền Bắc bắt đầu có mưa rào kèm dông từ đêm nay 6/3 và kéo dài đến hết ngày 7/3. Hai ngày đầu tuần, nhiệt độ có sự chênh lệch giữa ngày và đêm, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Cụ thể, nền nhiệt ban ngày từ 23-27 độ. Nhiệt độ ban đêm thấp nhất 14-15 độ C. 

Do sự chênh lệch nhiệt độ cao kèm độ ẩm lớn, thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc có thể tiếp diễn, trời âm u, sương mù. Thời tiết nồm ẩm có thể tiếp tục duy trì trong tháng 3, tuy nhiên, sẽ không nhiều như giữa những tuần tháng 2. 

Bà Phạm Thị Trâm, Dự báo viên, Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, trong những ngày xảy ra tình trạng nồm ẩm, tức là không khí có độ ẩm lớn, người dân có thể dùng khăn khô để lau thấm nước trên các bề mặt đệm. Nếu có điều kiện, các gia đình sử dụng máy hút ẩm hoặc bật điều hòa nhiệt độ ở chế độ sấy khô để làm khô không khí. Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý là người dân không nên mở cửa, bởi vì nếu mở cửa khối không khí ẩm bên ngoài tràn vào bên trong nhà càng nhiều hơn./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn