Tin tức

Mưa lũ tại Đắk Nông làm 1 người chết, sạt lở diễn biến phức tạp

(VOVTV) - Mưa kéo dài trong những ngày qua tại tỉnh Đắk Nông đã làm 1 người chết, hàng trăm căn nhà bị ngập và nhiều khu vực bị sụt lún, nguy cơ sạt lở cao đe doạ tính mạng, tài sản người dân.

Tác giả Công Bắc/VOV Tây Nguyên
04/08/2023 05:55

Ông Lê Quang Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, tính đến sáng 3/8, đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh đã làm 1 người chết, 159 căn nhà bị ngập, gần 360ha cây trồng các loại bị ngập úng và khoảng 150ha ao nuôi cá của người dân bị tràn bờ.

Mưa lớn cũng làm thiệt hại nhiều công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh, nhất là về giao thông, thủy lợi. Cụ thể, tình trạng nứt gãy, sụt lún tại đường Hồ Chí Minh, sạt lở tại một số tuyến đường ở thành phố Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức, Đắk Rlấp và Đắk Song.

Mưa lũ tại Đắk Nông làm 1 người chết, sạt lở diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Tình trạng sụt lún, nứt gẫy đất tại Đắk Nông diễn ra phức tạp, nhiều công trình hạ tầng bị thiệt hại.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 79 hộ dân phải sơ tán đến nơi an toàn do khu vực sinh sống bị ngập lụt, sạt lở.

Đáng chú ý là tình trạng sụt lún tại xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức đang diễn biến phức tạp. Các vết nứt, sụt lún ngày càng kéo dài, mở rộng, nguy cơ sạt lở cao. Tại đây, chính quyền và lực lượng chức năng huyện Tuy Đức đã di dời 56 hộ dân của 2 bon Bu Krăk và Bu Prăng đến ở tạm tại một trường học. Tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục.

Mưa lũ tại Đắk Nông làm 1 người chết, sạt lở diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Sụt lún, nứt gãy đất tại xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng và dài

“Đợt thiên tai này diễn ra trên diện rộng, gần như là khắp cả tỉnh và hiện nay các địa phương vẫn đang tiếp tục cập nhật số liệu để báo cáo cũng như có các giải pháp trước mắt. Đối với huyện Tuy Đức, xảy ra nứt gãy đất, vết nứt tiếp tục mở rộng, kéo dài. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân, báo cáo kết quả để khắc phục, xử lý”, ông Lê Quang Dần cho biết thêm.

Ý kiến của bạn