Tin tức

Mưa bão bắt đầu ảnh hưởng mạnh đến tỉnh Kon Tum

(VOVTV) - Tại tỉnh Kon Tum từ khoảng 23 giờ đêm qua bắt đầu có mưa lớn. Đến rạng sáng nay 28/9 cùng với mưa, gió đang mạnh dần và ảnh hưởng của bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại ban đầu.

Tác giả Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên
28/09/2022 07:19

Thông tin từ UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của mưa bão, hiện 5 xã của huyện này, gồm: Đăk Nên, Măng Bút, Đăk Ring, Đăk Tăng và Pờ Ê đã bị mất điện.

Mưa bão bắt đầu ảnh hưởng mạnh đến tỉnh Kon Tum - Ảnh 1.

Bão quật ngã đổ cây cối...

Mưa bão bắt đầu ảnh hưởng mạnh đến tỉnh Kon Tum - Ảnh 2.

...xuất hiện điểm ngập trên tuyến giao thông...

Mưa bão bắt đầu ảnh hưởng mạnh đến tỉnh Kon Tum - Ảnh 3.

... điểm sạt lở

Còn trên quốc lộ 40B nối huyện Đăk Tô với huyện Tu Mơ Rông, tại đèo Văn Rơi, thuộc địa bàn huyện Đăk Tô có cây đổ chắn ngang đường giao thông tạm thời ách tắc. Chính quyền huyện Đăk Tô đang khẩn trương triển khai khắc phục sự cố để thông đường.

Các huyện: Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đăk Glei… đã ghi nhận một số nhà dân bị tốc mái; xuất hiện điểm sạt lở, điểm ngập trên tuyến giao thông…

Thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, từ chiều và đêm qua các huyện trong tỉnh đã tổ chức di chuyển khoảng 600 hộ dân với trên 2.500 nhân khẩu từ vùng thấp trũng, khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi tránh trú bão an toàn./.

Ý kiến của bạn