Tin tức

Một trường học ở Gia Lai nợ hơn 800 triệu đồng tiền phụ cấp cho giáo viên vùng khó khăn

(VOVTV) - Đến nay, hàng chục giáo viên Trường THPT Pleime, ở xã Ia Ga, huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai, vẫn chưa được chi trả tổng số tiền phụ cấp hơn 800 triệu đồng, là chế độ dành cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn.

Tác giả Nguyễn Thảo / VOV Tây Nguyên
25/10/2022 17:40

Ông Nguyễn Thế Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Pleime, xã Ia Ga, huyện Chư Prông cho biết, 27 cán bộ, giáo viên của đơn vị bị nợ tiền phụ cấp trong 6 tháng, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, với tổng số tiền là 837 triệu đồng.

Từ đầu năm tới nay, nhà trường đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai và Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai xem xét, nhưng chưa được giải quyết.

Một trường học ở Gia Lai nợ hơn 800 triệu đồng tiền phụ cấp cho giáo viên vùng khó khăn - Ảnh 1.

Trường THPT Pleime, xã Ia Ga, huyện Chư Prông, Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Thảo

Ông Nguyễn Tấn Minh, Phòng Tài chính Kế hoạch - Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết, nguyên nhân của việc chậm trễ chi trả chế độ cho giáo viên trường THPT Pleime là do Sở chậm cập nhật Quyết định số 612/QĐ-UBDT ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc về phê duyệt danh sách các thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Điều này dẫn tới không kịp điều chỉnh chế độ trong 6 tháng cuối năm 2021 cho cán bộ, giáo viên của trường THPT Pleime.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhiều lần làm việc và có các văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh Gia Lai về việc xin điều chỉnh dự toán kinh phí năm 2022 để giải quyết chế độ cho người lao động, giáo viên trường THPT Pleime trong năm nay.

Ý kiến của bạn