Thể thao

Một số Đoàn thể thao Olympic Tokyo tự lo các bữa ăn

(VOVTV) - Việc cung cấp những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho các Đoàn thể thao đã được Ban tổ chức Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo 2020 rất coi trọng. Nhiều nguồn thực phẩm nổi tiếng đến từ nhiều tỉnh thành Nhật Bản đã được sử dụng trong các bữa ăn, vừa thể hiện văn hóa vừa thể hiện lòng hiếu khách. Nhưng cũng có một số đoàn thể thao tự lo bữa ăn cho vận động viên.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
22/07/2021 10:11

Đoàn thể thao Việt Nam nhận quà từ thành phố Fukushima. Ảnh: Bùi Hùng

Trung tâm hỗ trợ bữa ăn cách Làng vận động viên Olympic chỉ khoảng 20 phút đi xe. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Trung tâm dự kiến chuẩn bị trung bình vài chục ngàn xuất ăn mỗi ngày.

Có những Đoàn thể thao đưa ra yêu cầu gắt gao về khẩu phần ăn như Hàn Quốc. Ban tổ chức cho cho biết, Tokyo rất lưu tâm đến vấn đề nguyên liệu thực phẩm tiếp đãi vận động viên các nước với một lòng hiếu khách.

Tất cả các nguồn thực phẩm đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Các xuất ăn cố gắng phong phú để đáp ứng tất cả các thành phần, tôn giáo… có tới gần 700 món ăn khác nhau để các vận động viên lựa chọn.

Một số Đoàn thể thao Olympic Tokyo tự lo các bữa ăn - Ảnh 1.

Có rất nhiều loại hoa quả. Ảnh: Bùi Hùng

Mặc dù rất chu đáo và tỉ mỉ trong việc chế biến thức ăn, nhưng có một số nước như Hàn Quốc, Mỹ… đều tự làm những xuất ăn cho đoàn thể thao của mình. Đoàn thể thao Hàn Quốc tự lo khoảng 425 suất ăn/ngày, với tổng cộng 8.500 phần ăn cho tất cả các vận động viên.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ sẽ chuẩn bị 7.000 suất ăn cho các vận động viên nước này trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo. Trung tâm hỗ trợ bữa ăn của Mỹ được đặt tại thành phố Setagaya, Nhật Bản.

Hơn 32,6 tấn thực phẩm và đồ uống được vận chuyển từ bang Colorado đến thủ đô Tokyo trước khi diễn ra lễ khai mạc. Ngoài ra, Mỹ đã đặt hàng khoảng 900kg chất đạm từ một công ty Mỹ tại Nhật Bản và 160kg cá hồi tại một công ty chuyên về hải sản tại địa phương.

Một số Đoàn thể thao Olympic Tokyo tự lo các bữa ăn - Ảnh 2.

Món Nhật được nhiều vận động viên ưa thích. Ảnh: Bùi Hùng

Đoàn thể thao Việt Nam được bố trí ăn ở tại quận Chuo và được nhận các xuất ăn từ Ban tổ chức. Theo các vận động viên, món ăn rất phong phú, có nhiều món ăn châu Á, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Tuy nhiên, nhà ăn quá đông nên cũng gây lo ngại nhiễm virus.

Trong ngày hôm qua, Đoàn thể thao Việt Nam đã nhận được quà bao gồm nhiều hoa quả như táo, lê… sản phẩm nông sản từ thành phố Fukushima, thành phố chủ nhà ủng hộ. Có hàng chục thành phố trên toàn Nhật Bản là thành phố chủ nhà đang sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận