Tiêu dùng

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng

Quá khó khăn để được vào mua vàng miếng của nhà nước, xuất hiện tình trạng một người đăng kí nhiều tên để tăng cơ hội đến lượt vào giao dịch.

07/06/2024 16:20

Ghi nhận tại Trung tâm giao dịch vàng miếng SJC trên phố Trần Nhân Tông sáng 7/6, người dân xếp hàng chật kín bên ngoài từ rất sớm. Theo những vị khách đã xếp hàng trước cơ sở này từ 7h sáng cho biết họ vẫn chưa đến lượt vào trong giao dịch.

Bà Nguyễn Thị Hải, đến cửa hàng từ 7.30 sáng và là người đăng kí thứ 144 cho biết: “Cửa hàng đã ngừng nhận đăng kí ở 50 vị khách đầu tiên trong phiên giao dịch buổi sáng, muốn đăng kí phải đợi đến chiều. Cô đã đi qua đi lại đây mấy lần trong hai ngày qua nhưng không đăng kí được, hôm nay quyết ngồi chờ tới cùng.”

Được biết từ 5h sáng đã có người xếp hàng trước cửa, chỉ đến 7h sáng khi cửa hàng còn chưa mở cửa giao dịch con số đã lên tới hơn 100 nhưng chỉ mở cửa giao dịch cho 50 người đầu tiên trong phiên buổi sáng.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 1.

Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng vẫn rất nhiều khách nôn nóng chờ bên ngoài

“Khách đến đây sẽ tự ghi tên mình vào một tờ danh sách, sau đó sẽ có một nhân viên cửa hàng đứng thu và chỉ thu danh sách của 56 người đầu tiên. Đến chiều sẽ lại có một danh sách khác. Nhưng đến giờ 50 người may mắn lúc sáng được vào vẫn chưa giao dịch xong”, bà Hải nói, ghi nhận lúc 11h45.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 2.

Gần 12h trưa danh sách ghi tên chờ đến lượt đăng kí vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo quan sát, người dân xếp hàng quá đông cùng với không có người kiểm soát dẫn đến tình trạng nhốn nháo. Có hiện tượng một người ghi rất nhiều tên để giữ chỗ. Đặc biệt có những vị khách đã đến nhiều điểm bán vàng bình ổn giá của ngân hàng đăng ký để đấy chờ tới lượt.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 3.

Nhiều người xếp hàng giữa trưa nắng chờ tới lượt

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 4.

Người dân xếp hàng trước cửa hàng bán vàng bình ổn giá của ngân hàng Viettinbank 81 phố Huế sáng 7/6

Tại cửa hàng của ngân hàng Viettinbank, người dân phải có căn cước công dân mới được đăng kí và chỉ được một lần vào giao dịch mỗi người.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 5.

Người dân nóng lòng đăng kí để vào giao dịch vàng

Cô Hoa, khách đợi ở đây từ 8h sáng đến tận hơn 11h trưa mới tới lượt vào đăng kí. Đi cùng có còn có tới 5 anh chị em cùng đăng kí liền nhau. Cô cho biết phải làm như thế mới mua được nhiều vì ngân hàng giới hạn số lượng, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 lượng.

Tại cửa hàng giao dịch vàng miếng của ngân hàng Viettinbank số 81 phố Huế, cảnh xếp hàng cũng đông đúc không kém bất chấp cái nắng giữa trưa. Chỉ có rất ít khách được vào trong giao dịch.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 6.

Tại cửa hàng bán vàng của Viettinbank, người dân xếp hàng đông đúc bên ngoài, số người giao dịch bên trong rất ít

Tuy nhiên, tất cả những người may mắn được vào giao dịch sẽ được phía ngân hàng hẹn giao hàng vào ngày hôm sau. Tại thời điểm được giao dịch chỉ làm thủ tục và thanh toán hóa đơn.

Trái ngược với khung cảnh tấp nập của các cơ sở bán vàng bình ổn giá là sự vắng vẻ tại các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông. Sáng nay, Bảo Tín Minh Châu thông báo hết mọi loại vàng, từ chối giao dịch bán ra. Tại đây chỉ tiếp nhận khách bán ra và mua trang sức vàng.

Một người đăng kí hàng chục suất để mua vàng miếng- Ảnh 7.

Bảo tín Minh Châu thường ngày đông đúc nhưng hôm nay từ chối giao dịch bán ra với mọi sản phẩm trừ đồ trang sức.

Ý kiến của bạn