Tin tức

Một ngôi nhà cổ tại Hội An cháy rụi trong đêm

(VOVTV) - Tối qua (6/3), một ngôi nhà cổ trong phố cổ Hội An, gần khu vực Chùa Cầu, bất ngờ cháy lớn, dù các lực lượng sớm có mặt để triển khai các phương án chữa cháy nhưng ngôi nhà cổ này đã gần như bị thiêu rụi hoàn hoàn, rất may không thiệt hại về người.

Tác giả Long Phi / VOV Miền Trung
07/03/2022 09:00

Đám cháy được phát hiện vào khoảng 22 giờ tối qua, tại ngôi nhà cổ số 134 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Khi phát hiện người dân địa phương và du khách đã báo cáo chính quyền địa phương.

Một ngôi nhà cổ tại Hội An cháy rụi trong đêm - Ảnh 1.

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 22 giờ tối qua, tại ngôi nhà cổ số 134 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, thành phố Hội An

Ông Nguyễn Trần Vũ, Chủ tịch UBND phường Minh An, thành phố Hội An cho biết, tiếp nhận thông tin, hàng chục chiến sĩ cứu hỏa cùng 5 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường để phối hợp cùng người dân dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng lên quá lớn, sau 2 tiếng đồng hồ huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, ngọn lửa đã được dập hoàn toàn, nhưng ngôi nhà cổ 2 tầng ở phố cổ Hội An bị hư hỏng nặng. 

Một ngôi nhà cổ tại Hội An cháy rụi trong đêm - Ảnh 2.

Sau 2 giờ, ngọn lửa đã được dập hoàn toàn, nhưng ngôi nhà cổ 2 tầng ở phố cổ Hội An bị hư hỏng nặng

“Khi ngọn lửa bùng lên thì lúc đó khách họ còn, người buôn bán còn nên phát hiện và báo lực lượng chữa cháy sớm, nhưng cháy hư hỏng hoàn toàn ngôi nhà cổ. Ngọn lửa cũng lan sang hai nhà cổ bên vạnh vì cháy mạnh mà, nhưng mà nhờ dập lửa kịp thời nên hai nhà bên bị ảnh hưởng nhẹ thôi,” ông Trần Vũ nói thêm.

Một ngôi nhà cổ tại Hội An cháy rụi trong đêm - Ảnh 3.

Ngôi nhà cổ 2 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Đỗ Vũ

Một ngôi nhà cổ tại Hội An cháy rụi trong đêm - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy được ghi lại trong sáng nay. Ảnh: Đỗ Vũ

Trong sáng nay (7/3), cơ quan chức năng sẽ làm việc với hai chủ nhân đồng sở hữu ngôi nhà cổ để tìm hiểu nguyên nhân cũng như thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra. Theo những nhân chứng tại hiện trường, ngôi nhà cổ trên là cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt, nước giải khát. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do chập điện từ tầng 2 của ngôi nhà./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận