Tin tức

Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền 'nóng', cả trường bị khủng bố

(VOVTV) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết đang xử lý vụ việc nhiều giáo viên một trường mầm non ở xã Gia Tân 1 bị đối tượng lạ đăng hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội với lời lẽ xúc phạm, vu khống.

Tác giả Duy Phương / VOV TPHCM
20/05/2022 14:55

Theo xác minh ban đầu, một giáo viên của trường có vay 65 triệu đồng qua app online với lãi suất “nóng”. Đến nay, cả gốc lẫn lãi phải trả là hơn 200 triệu đồng. Do chưa trả nợ nên các đối tượng cho vay khủng bố tinh thần cả các giáo viên khác cùng trường lẫn các em học sinh bằng cách đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng với lời lẽ xúc phạm danh dự.

Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền 'nóng', cả trường bị khủng bố - Ảnh 1.

Các đối tượng cho vay tín dụng đen lấy hình ảnh gia đình của giáo viên để khủng bố, xúc phạm danh dự

Lãnh đạo trường mầm non đã đề nghị giáo viên có vay tiền nhanh chóng thanh toán số tiền vay, không làm ảnh hưởng tới giáo viên và học sinh, phụ huynh liên quan đến trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống nhất cho biết, đây là trường hợp giáo viên thứ 2 bị khủng bố, đe doạ do vay tín dụng đen, khuyến cáo các giáo viên cần cảnh giác, vay vốn tại các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh sập bẫy của các đối tượng cho vay tiền qua app online.

Hiện, Công an xã Gia Tân 1 đã tiếp nhận vụ việc, đơn trình báo của nhà trường và đang tiến hành xác minh, xử lý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận