Khám phá

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc

Vào ngày lễ Trung thu, các gia đình đoàn tụ và sum vầy bên nhau để làm bánh songpyeon (bánh hình bán nguyệt) và thưởng thức japchae (miến xào rau củ) cũng như các món ăn truyền thống đặc trưng khác của Hàn Quốc.

04/11/2020 17:19
Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Songpyeon (Ảnh minh hoạ)

Songpyeon là một trong những món ăn tinh túy nhất thường xuất hiện tại mỗi gia đình trong ngày lễ Trung thu Hàn Quốc (Chuseok). Songpyeon được làm từ bột gạo với lớp nhân làm từ đậu, đường và các nguyên liệu bổ dưỡng khác sau đó bánh được hấp.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Bánh gạo này có tên và hương vị đặc trưng là do được hấp trên một lớp lá thông tươi. Hình dáng và nhân của bánh songpyeon được làm tùy theo vùng miền, nhưng loại bánh phổ biến nhất thường có hình bán nguyệt với kích thước vừa miếng.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bánh kếp (Ảnh minh hoạ)

Có rất nhiều loại jeon (bánh kếp) mà du khách có thể được nhin thấy trong các mùa lễ hội của Hàn Quốc. Jeon được làm bằng cách trộn các loại nguyên liệu ưa thích với một lớp bột mỏng sau đó chiên lên với 1 chút dầu ăn. Các nguyên liệu này được dùng sẽ có hương vị hoàn toàn khác nhau.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Miến trộn (Ảnh minh hoạ)

Japchae (miến trộn) cũng là một món ăn khác thường xuất hiện trong các ngày lễ của Hàn Quốc. Japchae thường được chế biến bằng cách trộn nhiều loại rau củ cùng với thịt và miến. Mỗi loại rau củ đều phải được cắt đều thành từng miếng nhỏ và được xào riêng bằng lửa nhỏ rồi mới đưa vào xào cùng các nguyên liệu khác.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bibimbap (Ảnh minh hoạ)

Bibimbap có lẽ là món ăn của Hàn Quốc được nhiều người nước ngoài biết đến nhất. Nhìn qua đã thấy món ăn rất hấp dẫn nhờ các nguyên liệu chế biến chính, đại diện cho năm màu truyền thống của Hàn Quốc (trắng, vàng, xanh lá, đỏ và đen). Do được làm từ nhiều loại rau củ khác nhau, nên món ăn cũng được xem là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người luôn thật sự quan tâm đến sức khỏe. Với xu thế ăn chay đang dần phát triển mạnh trong thế giới ẩm thực ngày này, bibimbap cũng càng ngày càng trở nên nối tiếng hơn.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bulgogi (Ảnh minh hoạ)

Bulgogi là món ăn được cả người Hàn Quốc và nước ngoài ưa thích. Những miếng thịt sắt mỏng và rau củ được trộn với nhau với một hỗn hợp nước xốt ngọt là một lựa chọn hoàn hảo cho những người không chịu được các món ăn cay nóng.

Món ăn đặc trưng của ngày lễ Trung thu tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

Kim chi, món ăn truyền thống Hàn Quốc (Ảnh minh hoạ)

Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, món ăn này được coi là món đặc trưng, biểu tượng của người Hàn Quốc vì là món ăn đi kèm các bữa ăn, cũng như luôn có mặt trong hầu hết các bữa ăn tại đất nước này. Tùy theo nguyên liệu, cách thức chế biến và thời gian lên men, mỗi loại kim chi lại có hương vị đặc trưng riêng. Khi ăn, món kim chi thường làm cho người ăn cảm giác giòn khi cắn và càng nhai thì càng thấy độ đậm đà.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận