Kinh doanh

Mở tour khép kín, doanh nghiệp du lịch TP.HCM nỗ lực "phá băng"

Sau thành công của hai tour du lịch tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch về huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ, UBND TP.HCM cho phép người dân thành phố có thẻ xanh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được đi du lịch tới 2 điểm đến này theo tour do các công ty du lịch tổ chức.

Tác giả Minh Thắm / VOV TP.HCM
12/10/2021 07:31

Hiện, Công ty Du lịch Vietravel và Công ty TNHH MTV Saigontourist đã bắt đầu mở bán các tour du lịch huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Các tour này được tổ chức theo hình thức khép kín và khởi hành vào cuối tuần, bắt đầu từ ngày 16/10.

Mở tour khép kín, doanh nghiệp du lịch TP.HCM nỗ lực "phá băng" - Ảnh 1.

Thiên nhiên Cần Giờ hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây thư thái cho người dân TP.HCM sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Ảnh: NVCC

Tiêu chí an toàn làm phương châm để mở bán tour  

Theo Vietravel, ngoài các tour tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, đơn vị đã tổ chức thành công thêm 2 tour du lịch huyện Cần Giờ cho một nhóm các gia đình đi về trong ngày và một đoàn khách đối tác lưu trú lại 1 đêm. Từ những tín hiệu khả quan trên, Vietravel tự tin chào bán rộng rãi tour “Hành trình xanh Cần Giờ - Vàm Sát” và tour “Củ Chi - Nông Trang Xanh - Địa Đạo vùng Đất Thép”.

Để tăng thêm sự hấp dẫn cho tuyến du lịch khá quen thuộc với người dân TP.HCM, Vietravel đã phối hợp với các đơn vị liên quan nâng cao chất lượng dịch vụ tham quan, đặc biệt là khám phá trải nghiệm ẩm thực tại các điểm đến.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Vietravel cho biết, đã có khá nhiều khách quan tâm đến tour du lịch về huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi. Đơn vị đang nỗ lực thiết kế tour theo yêu cầu của khách.

Mở tour khép kín, doanh nghiệp du lịch TP.HCM nỗ lực "phá băng" - Ảnh 2.

Đoàn y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại TP.HCM trải nghiệm tour Cần Giờ do Saigontourist tổ chức. Ảnh: NVCC

Tương tự như Vietravel, trên website của Công ty lữ hành Saigontourist cũng đã mở bán 2 tour “Củ Chi - Đất thép thành đồng” với giá 679.000 đồng/khách và tour “Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ” với giá 1,6 triệu đồng/khách.

Để tổ chức tour, Saigontourist cam kết tuân thủ các tiêu chí về an toàn phòng chống dịch mà Bộ Y tế cũng như Sở Du lịch TP.HCM đưa ra như: Tất cả nhân viên phục vụ tour đều phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine, xe 45 chỗ thì chỉ chở khoảng 20-25 khách, bố trí cho khách hàng ngồi giãn cách trên xe cũng như tại các điểm tham quan, điểm ăn uống,.... Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tặng thêm bảo hiểm COVID-19 cho khách.

Bà Hoàng Thuỳ Linh - Phó Giám đốc Tiếp Thị Truyền thông Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, ngoài bảo hiểm du lịch hiện có, khách được tặng thêm bảo hiểm COVID-19 với mức chi trả bồi thường là 10 triệu đồng/khách và áp dụng cho khách hàng từ 18 đến dưới 70 tuổi.”

Làm mới sản phẩm để khôi phục "du lịch tại chỗ"

Tới thời điểm này, TP.HCM đang tái khởi động chương trình “du lịch tại chỗ” (staycation) với phương châm “Người dân TP.HCM đi du lịch TP.HCM” trên nguyên tắc “an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó”.

Ngoài huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi, các công ty cũng đã mở bán thêm một số tour du lịch tại chỗ khác với điểm đến tại các "vùng xanh" của thành phố như: Vietravel đang lên tour trải nghiệm văn hóa và ẩm thực người Hoa ở Quận 5, Saigontourist thì có thêm tour “Sắc màu Phật giáo” đi qua 4 ngôi chùa nổi tiếng ở TP.Thủ Đức và Quận 12, còn Bến Thành Tourist chào bán sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng ở các khách sạn, khu lưu trú cao cấp ngay tại TP.HCM.

Mở tour khép kín, doanh nghiệp du lịch TP.HCM nỗ lực "phá băng" - Ảnh 3.

Một đoàn nhân viên y tế tham gia trải nghiệm tour du lịch Cần Giờ do Vietravel tổ chức. Ảnh: NVCC

Theo ý kiến của người dân TP.HCM thì họ cũng có nhu cầu đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau nhiều tháng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các tour cần có sự đảm bảo cao về độ an toàn.

Chi phí để tổ chức tour khép kín cao hơn trước rất nhiều do doanh nghiệp phải trả chi phí cho các khoản tăng thêm như: xe hoạt động 50% công suất, giá thực phẩm đang khá cao, chi phí xét nghiệm cho nhân sự phục vụ đoàn… song các công ty du lịch tại TP.HCM vẫn đang mở bán các tour với mức giá bình ổn.

Đặc biệt, hầu hết các doanh nghiệp đều có chính sách hỗ trợ bảo lưu tour trong trường hợp khách đã đặt mua nhưng đến ngày khởi hành lại không may mắc COVID-19. Đây là những động thái cho thấy, các công ty du lịch đang nỗ lực “phá băng” thị trường du lịch TP.HCM sau thời gian dài phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận