Văn hóa - Du lịch

Miền núi Tây Bắc chào đón năm mới bằng nhiều sự kiện du lịch văn hoá

(VOVTV) - Chào đón năm mới 2024, các địa phương ở miền núi Tây Bắc đã có nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn, mang đậm sắc màu văn hoá, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Tác giả Nhóm PV/VOV Tây Bắc
31/12/2023 23:02

Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La tối nay ngập tràn sắc màu văn hoá với chương trình Chào xuân 2024. 

Sắc màu văn hoá các dân tộc Sơn La tại Chương trình Chào Xuân 2024..jpg

Sắc màu văn hoá các dân tộc Sơn La tại Chương trình Chào Xuân 2024

Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các câu lạc bộ vũ công nhí, câu lạc bộ người cao tuổi, đội văn nghệ các tổ, bản của thành phố Sơn La. Thời tiết tối nay tại phố núi Sơn La khoảng 18 độ C, trời không mưa, rất đông người dân và du khách đã có mặt tại Quảng trường để hoà mình vào chương trình, đón chào năm mới.

Nhiều khu, điểm du lịch ở Lai Châu đón đông đảo khách du lịch trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay.jpg

Nhiều khu, điểm du lịch ở Lai Châu đón đông đảo khách du lịch trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm nay

Tại tỉnh Lai Châu, nhiều sự kiện hấp dẫn diễn ra như Chương trình nghệ thuật chào năm mới; chương trình “Đêm nhạc thanh niên”; chương trình Countdown “đếm ngược thời gian” và bắn pháo hoa chào năm mới 2024. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội văn hóa dân tộc Lự tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.jpg

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội văn hóa dân tộc Lự tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Bên cạnh đó, các sự kiện du lịch văn hóa, thể thao cũng được tổ chức đúng dịp này như Ngày hội văn hóa dân tộc Lự tại huyện Tam Đường diễn ra trong 2 ngày (30 - 31/12); Ngày hội truyền thông năm 2023 - Chào năm mới 2024 tại huyện Than Uyên.

_Không khí chào đón năm mới cũng sôi động tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa (Lào Cai) .jpg

Không khí chào đón năm mới cũng sôi động tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa (Lào Cai)

Không khí chào đón năm mới cũng sôi động tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa (Lào Cai) trong Chương trình chào năm mới 2024. Chương trình với 2 hoạt động chính gồm Lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia về Tri thức dân gian nghệ thuật trang trí trên trang phục dân tộc Mông (đen) và màn trình diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa đón giao thừa.

_Ngày cuối cùng của năm 2023 tại Thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn..jpg

Ngày cuối cùng của năm 2023 tại Thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn

Ngày cuối cùng của năm 2023 tại Thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Đua thuyền đuôi Én lần thứ IX và Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn Quốc gia lần thứ IV. Đây cũng là sự kiện mở màn, khởi động năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024. Thời tiết tại Mường Lay, thị xã nhỏ nhất cả nước với mệnh danh "Thị xã hẹp trong một tầm tiếng gọi" rất mát mẻ, thuận lợi cho các hoạt động đón chào năm mới của người dân, du khách. Hàng nghìn người dân, du khách thập phương đã tụ hội về Bến cảng Cơ Khí để chung vui không khí chia tay năm cũ 2023, đón chào năm mới 2024.

Đông đảo người dân Điện Biên tham dự sự kiện chào đón năm mới..jpg

Đông đảo người dân Điện Biên tham dự sự kiện chào đón năm mới

Tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái diễn ra chương trình nghệ thuật “Thành phố vào Xuân”, với các tiết mục ca múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp của quê hương, đất nước vào xuân. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục nhảy hiện đại, rapper do các diễn viên đến từ Thủ đô Hà Nội, Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái thể hiện. Chương trình mang đến cho người dân thành phố và du khách những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu mang đậm nét truyền thống dân tộc và hiện đại./.

Ý kiến của bạn