Thế giới

Mexico: Độc đáo lễ ban phước lành cho thú cưng vào Ngày Thánh Anthony

(VOVTV) - Năm nào cũng vậy, vào ngày Thánh Anthony - Thánh bảo trợ cho các các loài động vật, ở Mexico, những con thú cưng lại được chủ của chúng mang tới nhà thờ làm lễ ban phước. Đây là truyền thống tôn giáo có từ rất lâu đời tại nước này và người ta tin rằng, những thú cưng được tưới nước Thánh sẽ giúp chúng được bảo vệ, tránh khỏi nguy hiểm và bất hạnh.

Tác giả VOVTV / REUTERS
18/01/2022 16:14

Tại Mexico, hàng trăm thú cưng như chó, mèo… và thậm chí là cả gà đã xếp hàng cùng với chủ nhân của chúng tại các nhà thờ để được linh mục làm lễ. 

Mexico: Độc đáo lễ ban phước lành cho thú cưng vào Ngày Thánh Anthony - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Tất cả những con vật này đều được mặc trang phục đẹp mắt, dưới ánh đèn lung linh trong các nhà thờ, chúng sẽ được nghe kinh, ban phước và rẩy nước Thánh. 

Mexico: Độc đáo lễ ban phước lành cho thú cưng vào Ngày Thánh Anthony - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Mọi người tin rằng, việc này sẽ giúp thú cưng của họ được an toàn, khỏe mạnh và tránh được hiểm nguy.

“Ở thành phố Mexico, nhiều người dân đã mang những con thú cưng như chó, mèo đến các nhà thờ để được ban phước. Trong khi đó, ở nhiều vùng nông thôn khác ở Mexico, người dân còn mang cả những con vật thân thuộc với công việc của họ như dê, lừa, ngựa… đến nhà thờ làm lễ. Chúng tôi biết Chúa sẽ ban phước cho tất cả các loài động vật này", người dân địa phương cho biết. 

Mexico: Độc đáo lễ ban phước lành cho thú cưng vào Ngày Thánh Anthony - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

“Tôi đã nuôi 2 con gà trống được 3 tháng nay, kể từ khi thành phố Mexico City thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Và tôi đã mang chúng đến nhà thờ để linh mục làm lễ Thánh. Tôi hy vọng chũng sẽ may mắn và bình an”, người dân địa phương cho hay. 

Lễ ban phước lành cho thú cưng ở Mexcico là một truyền thống tôn giáo lâu đời. Vào những năm 1500, các tu sĩ dòng Franciscan đã mang ngày lễ này đến Mexico trong thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha, sau đó được những người yêu động vật ở Thành phố Mexico City đón nhận, duy trì và phát triển đến nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận