Tin tức

Meta sẽ khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

(VOVTV) - Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, ngày 25/01 cho biết sẽ khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau hai năm bị cấm.

26/01/2023 08:21

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump từng bị cấm với lý do kích động bạo lực dẫn tới vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 06/01 năm 2021. Ngoài Facebook và Instagram, các tài khoản YouTube và Twitter của ông Trump cũng bị cấm với lý do trên. 

Meta sẽ khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong thông báo ngày 25/01, Meta cho biết sẽ khôi phục lại tài khoản của ông Trump trong những tuần tới sau khi xác định rằng rủi ro đối với sự an toàn của công chúng đã giảm đồng thời nhấn mạnh sẽ áp dụng các biện pháp mới nhằm răn đe các phát ngôn trước đây.

Tài khoản Instagram của ông Trump đã được khôi phục lại hồi tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa có bài đăng nào trên nền tảng này kể từ khi đó.

Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Trump có sử dụng Facebook hay Instagram cho chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2024 hay không. Ông Trump đã tự lập ra nền tảng mạng xã hội của riêng mình với tên gọi Truth Social.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận