Thể thao

Messi chia tay Barca sau khi gia hạn bất thành

Trên website chính thức, Barcelona đã xác nhận không thể gia hạn hợp đồng với siêu sao Lionel Messi.

06/08/2021 06:15

Những tháng qua, Barca rất tự tin sẽ ký hợp đồng mới thành công với Lionel Messi do hai bên đều đã thống nhất các điều khoản cá nhân, chỉ còn chờ cầu thủ người Argentina trở lại sau kỳ nghỉ hè. Thế nhưng, theo như thông tin mới nhất từ Barcelona, thỏa thuận này sẽ không thể trở thành hiện thực. Cuộc đàm phán với mục đích ký hợp đồng giữa Barca và Messi rốt cuộc bị đổ bể.

Trên webiste chính thức, Barca cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Messi: "Barca chân thành cảm ơn những đóng góp tuyệt vời của Messi cho CLB. Chúc Messi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp".

Messi chia tay Barca sau khi gia hạn bất thành - Ảnh 1.

Barcelona tiếc nuối vì không thể giữ chân Messi

“CLB và cầu thủ đều cố gắng nhưng không thể giải quyết bởi vướng mắc tài chính và những quy định của LaLiga. Cả hai phía đều rất lấy làm tiếc. FC Barcelona cảm ơn những đóng góp to lớn của cầu thủ và chúc anh những điều tốt đẹp nhất trong tương lai cả trong đời sống cá nhân và sự nghiệp chuyên nghiệp”.

Lúc này, chủ tịch Joan Laporta vẫn phải đau đầu xử lý những vấn đề tài chính của đội, bao gồm việc thuyết phục các cầu thủ giảm thu nhập để cắt giảm quỹ lương. 

Mới đây, BTC La Liga phát đi một thông tin tích cực với Barca, đó là họ đã đạt thỏa thuận với công ty tư nhân CVC Capital Patners về việc bán 10% cổ phần của giải đấu.

Thỏa thuận này mang lại cho giải đấu hàng đầu xứ sở đấu bò khoảng 2,7 tỉ euro tiền mặt và sẽ giúp ích nhiều cho những đội bóng như Barca. 

Dù thế, ngay cả khi được "bơm" một khoản tiền từ BTC thì Barca vẫn phải cân đối hóa đơn tiền lương, điều này sẽ khiến HLV Ronald Koeman có một đội hình rất thiếu thốn khi mà ngày khởi tranh La Liga 2021/22 đã cận kề.

Chưa hết, việc nhận tiền đầu tư của CVC đồng nghĩa với việc Barcelona sẽ phải nói lời tạm biệt với dự án Super League dù cho trước đó, họ cùng Real Madrid và Juventus kiên trì giữ giải đấu này bất chấp những lời đe dọa từ UEFA.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận