Tin tức

Merck tăng gấp đôi sản lượng thuốc trị COVID-19 Molnupiravir do nhu cầu tăng

Hãng tin Financial Times (FT) ngày 12/10 cho biết công ty dược phẩm Merck có kế hoạch tăng mạnh sản lượng thuốc kháng COVID-19 dạng viên Molnupiravir trong năm tới do nhu cầu tăng vọt.

13/10/2021 09:10

Cụ thể, Merck dự định tăng gấp đôi năng lực bào chế Molnupiravir trong năm 2022, từ mức 10 triệu liệu trình lên 20 triệu liệu trình. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ nhu cầu tăng vọt trên toàn cầu.

Chỉ trong một tuần qua, Merck đã ký các hợp đồng cung ứng với Singapore, New Zealand, Australia và Hàn Quốc. Nhiều nước cũng đang đàm phán với Merck để tiếp cận được nguồn cung Molnupiravir ngay ở thời điểm thuốc kháng COVID-19 này vẫn chưa được cấp phép sử dụng chính thức.

Merck tăng gấp đôi sản lượng thuốc trị COVID-19 Molnupiravir do nhu cầu tăng - Ảnh 1.

Thuốc điều trị Molnupiravir được Merck và Ridgeback Biotherapeutics phối hợp phát triển. Ảnh: BBC

Theo Nicholas Kartsonis, Phó Chủ tịch cấp cao của Merck, hãng này đang hoàn tất các hợp đồng cung ứng đặc biệt đối với Molnupiravir, coi đây là bước đi đầu tiên để liệu trình mới này tiếp cận được càng nhanh càng tốt những người cần được điều trị bệnh. Công ty sẽ nỗ lực hết mức để đáp ứng nhu cầu của người bệnh trên thế giới.

Molnupiravr là thuốc kháng COVID-19 dạng viên do Merck phối hợp với đối tác Ridgeback Biotherapeutics nghiên cứu, phát triển. Nếu được nhà chức trách Mỹ chấp thuận, đây sẽ là loại thuốc uống chữa COVID-19 đầu tiên được cấp phép, hứa hẹn sẽ là công cụ tạo ra thay đổi bước ngoặt trong cuộc chiến chống COVID-19.

Merck trong ngày 11/10 đã gửi đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc chữa bệnh COVID-19 Molnupiravir tới Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Kết quả thử nghiệm lâm sàng do Merck công bố cho thấy thuốc có hiệu quả đối với bệnh nhân nhiễm bất cứ biến thể nào của virus SARS-CoV-2, kể cả biến thể Delta. Thuốc giúp giảm 50% tỉ lệ số ca bệnh nặng phải nhập viện, hoặc số ca tử vong.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận