Thể thao

Mẹ của Ronaldinho qua đời sau khi nhiễm Covid-19

Cựu danh thủ Ronaldinho vừa báo tin buồn khi mẹ của anh, bà Dona Miguelina, đã qua đời sau thời gian nhiễm Covid-19.

21/02/2021 17:04

Mẹ của cựu danh thủ Ronaldinho, bà Dona Miguelina, 71 tuổi, đã bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 hồi tháng 12 năm ngoái. Sau đó, bà được điều trị ở bệnh viện tại thành phố Porto Alegre (Brazil).

Sau đó, nhà vô địch World Cup 2002 đã chia sẻ rằng tình trạng sức khỏe của mẹ anh không được tốt. Ronaldinho chia sẻ: "Các bạn thân mến. Mẹ của tôi đã nhiễm Covid-19 và chúng tôi đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bà.

Mẹ của Ronaldinho qua đời sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ronaldinho và người mẹ của mình

Bà đang được điều trị ở trung tâm chăm sóc đặc biệt và nhận được sự trợ giúp từ các bác sĩ tại nơi đây. Tôi xin gửi lời cảm ơn những người hâm mộ vì những lời chúc, cầu nguyện để tiếp thêm nguồn năng lượng cho bà".

Tuy nhiên, theo truyền thông của Brazil và Peru, sau thời điều trị, bà Dona Miguelina đã không thể qua khỏi. Và hôm qua, bà đã qua đời trong một bệnh viện ở thành phố Porto Alegre.

Trong vòng 1 năm qua, Ronnaldinho đã đối diện với nhiều sóng gió. Bà Dona Miguelina bị phát hiện nhiễm Covid-19 chỉ vài tháng sau khi cựu danh thủ này được trả tự do ở Paraguay do tội sử dụng hộ chiếu giả.

Ronaldinho từng tiết lộ rằng quãng thời gian ở nhà tù Paraguay (sau đó bị quản thúc ở khách sạn tại thủ đô Asunción) buồn nhất trong cuộc đời của anh. Rô "vẩu" cũng thừa nhận bà Dona Miguelina đã khóc cạn nước mắt khi chứng kiến hai cậu con trai vướng vào vòng lao lý.

Mẹ của Ronaldinho qua đời sau khi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Dona Miguelina có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Ronaldinho

Bà Dona Miguelina là người có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của Ronaldinho, nhất là khi cha của cầu thủ này đã sớm qua đời từ khi Ronaldinho 8 tuổi. Bà đã luôn cổ vũ và dành những lời khuyên cho con trai ở những thời điểm khó khăn.

Bởi lẽ đó, sau khi phát hiện bà Dona Miguelina bị ung thư vào năm 2012, Ronaldinho từng tính tới chuyện giải nghệ. Tuy nhiên, ở thời điểm ấy, bà vẫn ra sân cổ vũ cho con trai khi khoác áo Atlético Mineiro.

Đáp lại, để tỏ lòng yêu mến Ronaldinho, những người hâm mộ đã đưa ra thông điệp cổ vũ trên khán đài. Họ in những bức hình của Ronaldinho và mẹ, kèm theo đó là dòng chữ: "Niềm tin vào Chúa".

Sau khi hay tin bà Dona Miguelina qua đời, CLB Atlético Mineiro cũng nhấn mạnh toàn đội sẽ để tang bà. Chủ tịch CLB, ông Alexandre Kalil cũng gửi lời chia buồn tới Ronaldinho: "Ronaldinho, cậu con trai yêu quý của tôi, tôi hiểu được cảm giác mất đi người mẹ là như thế nào. Tôi cũng vô cùng buồn bã khi hay tin ấy".

Trước mẹ của Ronaldinho, bố của HLV Pep Guardiola và bố của cựu danh thủ Totti cũng không qua khỏi sau khi nhiễm Covid-19.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn