Tin tức

Máy bay Indonesia hạ cánh khẩn cấp, phi công qua đời

(VOVTV) - Ngày 21/7, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Citilink của Indonesia đã phải quay trở lại nơi cất cánh do phi công mất khả năng điều khiển máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, các bác sỹ xác nhận phi công đã qua đời.

Tác giả Võ Giang / VOV Jakarta
22/07/2022 11:10

Hãng hàng không Citilink cho biết chuyến bay ký hiệu QG-307 có hành trình bay từ sân bay quốc tế Juanda ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java đến thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi. Sau 40 phút cất cánh, máy bay phải quay lại sân bay Juanda, hạ cánh khẩn cấp vì phi công mất khả năng điều khiển.

Máy bay Indonesia hạ cánh khẩn cấp, phi công qua đời - Ảnh 2.

Một chiếc máy bay của Hãng Citilink. Ảnh minh họa: Instagram @citilink

Bác sỹ Acub Zainal, người đứng đầu Văn phòng Y tế Surabaya, cho biết khi các nhân viên y tế tiếp cận máy bay, viên phi công 48 tuổi không còn mạch đập. Phi công được đưa tới bệnh viện gần nhất và các bác sỹ tại đây xác nhận phi công đã qua đời. Theo Hãng hàng không Citilink, toàn bộ phi hành đoàn đã trải qua kiểm tra y tế trước chuyến bay và tất cả được xác nhận đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ.

Viên phi công qua đời có kinh nghiệm bay 28 năm. Hiện chưa rõ phi công phụ hay phi công dự bị trên chuyến bay đã hạ cánh máy bay. Toàn bộ 117 hành khách trên máy bay an toàn và được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Nhà chức trách Indonesia tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc. Các trường hợp phi công qua đời trong chuyến bay hiếm khi xảy ra và phần lớn các phi công còn lại có thể hạ cánh mà không để xảy ra sự cố.

Ý kiến của bạn