Giải trí

Mặt tối của làng mốt: Người mẫu bị ép dùng ma túy, quan hệ để... giảm cân

Người mẫu nổi tiếng của Úc - Bridget Malcolm tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng khi hé lộ cuộc sống nghiệt ngã và áp lực khi theo đuổi ngành thời trang.

10/07/2021 09:58

Đầu tháng 7/2021, người mẫu Bridget Malcolm thu hút sự chú ý của công chúng thông qua mạng xã hội khi tiết lộ bản thân từng bị Victoria's Secret loại thẳng cánh khỏi show diễn nội y đình đám của hãng chỉ vì "vòng một" tăng kích cỡ.

Mặt tối của làng mốt: Người mẫu bị ép dùng ma túy, quan hệ để... giảm cân - Ảnh 1.

Bridget Malcolm từng tham gia trình diễn cho Victoria's Secret hai năm nhưng bị loại vào năm 2017 vì tăng kích cỡ "vòng một"

Bridget đã tham gia show diễn nội y của Victoria's Secret trong hai năm là 2015 và 2016. Cô bị ép mặc chiếc áo lót lớn hơn cơ thể của mình khi trình diễn. Tuy nhiên, đến năm 2017, cô bất ngờ bị loại khỏi danh sách vì vòng một lớn hơn so với hai năm trước. Người đẹp Úc cho rằng: "Sự công bằng trong trình diễn mà Victoria's Secret nói chỉ là trò đùa thôi!".

Mặt tối của làng mốt: Người mẫu bị ép dùng ma túy, quan hệ để... giảm cân - Ảnh 2.

Bridget Malcolm tâm sự rằng, cuộc hành trình theo đuổi nghề người mẫu của cô rất khó khăn và nhiều áp lực

Video "bóc phốt" của Bridget Malcolm đã nhận được sự chia sẻ lớn trên mạng xã hội và ủng hộ của công chúng. 

Ngày 7/7 mới đây, cô tiếp tục thu hút mạng xã hội khi hé lộ cuộc sống khó khăn và những yêu cầu khủng khiếp của giới thời trang với những người mẫu mới vào nghề.

Người đẹp kể rằng, năm 18 tuổi khi cô bắt đầu theo đuổi con đường người mẫu, cô đã phải chịu cảnh "bị tấn công tình dục nhiều lần", bị ép phải tiếp rượu trong những buổi gặp mặt.

"Người đại diện của tôi bắt tôi dùng ma túy để giảm cân. Người này còn yêu cầu tôi quan hệ thật nhiều để nhanh xuống cân dù tôi chưa đủ tuổi", Bridget đau lòng kể lại.

Siêu mẫu tiết lộ ngay từ lúc mới 17 tuổi, cô đã phải uống thuốc an thần để sống qua ngày. Sau thời gian đầu theo đuổi nghề người mẫu, Bridget mắc chứng rối loạn căng thẳng, luôn lo âu và trầm cảm, khiến cô bị biếng ăn nghiêm trọng.

"Tôi không thể giao tiếp bình thường với xã hội nếu không uống rượu. Tôi còn sử dụng rất nhiều loại thuốc an thần, thuốc ngủ để có thể ngủ qua một đêm. Đó chính là giai đoạn khủng khiếp mà tôi đã trải qua trước khi bước sang tuổi 18", người đẹp Úc kể lại quãng thời gian kinh hoàng.

Mặt tối của làng mốt: Người mẫu bị ép dùng ma túy, quan hệ để... giảm cân - Ảnh 3.

Cô bị tấn công tình dục, bị ép buộc phải đi hầu rượu, cuộc sống lạm dụng rượu và thuốc an thần để lấy lại cân bằng khi mới 17 tuổi

Sau năm 18 tuổi, tình hình của Bridget vẫn chẳng tốt hơn. Năm 26 tuổi, cô bắt đầu bị suy nhược thần kinh nặng sau thời gian bị Victoria's Secret ghẻ lạnh.

"Tôi không thể bước ra khỏi nhà suốt một năm vì luôn cảm thấy sợ hãi và lo âu. Tôi cũng từng nghĩ tới chuyện tự vẫn. Chuyện đó mới xảy ra bốn năm trước", cô chia sẻ. Đến nay, Bridget Malcolm vẫn phải điều trị chứng rối loạn ăn uống.

Tuy nhiên, người đẹp Úc cảm thấy may mắn khi hiện tại cô đã sống tốt hơn và hy vọng tiếng nói của mình sẽ làm thay đổi những mặt tối đang tồn tại trong ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Mặt tối của làng mốt: Người mẫu bị ép dùng ma túy, quan hệ để... giảm cân - Ảnh 4.

Bridget Malcolm của hiện tại khỏe mạnh hơn. Cô hi vọng chia sẻ của mình sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp thời trang trên toàn thế giới

"Tôi hiện đã bỏ rượu được 2 năm. Tôi cũng đã vượt qua chứng bệnh biếng ăn được 4 năm. Tôi thấy hạnh phúc. Tôi mạnh khỏe và chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vời đến vậy", cô chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Nhìn lại những gì đã trải qua tới nay, Bridget tin rằng: "Tôi là một trong những người mẫu may mắn. Tôi có thể theo đuổi công việc trong ngành thời trang dài đến vậy nhưng nghề của tôi cần loại bỏ sự lạm dụng, xâm hại".

Bridget Malcolm là một người mẫu nổi tiếng của Úc, từng tham gia trình diễn cho Victoria's Secret, Ralph Lauren và Stella McCartney. Người đẹp sở hữu chiều cao 179 cm này bắt đầu sự nghiệp từ năm 2007. Ngoài các show thời trang, cô còn là gương mặt thường xuyên trên các tạp chí lớn như Harper's Bazaar, Playboy và Elle.

Ý kiến của bạn