Kinh doanh

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp

(VOVTV) - Nếu như tại các khu dân cư và trong cộng đồng, người dân tham gia marathon để rèn luyện sức khỏe hàng ngày, thì trong khối doanh nghiệp, nhiều công ty, tập đoàn lớn như: Tiến Phước, FPT,… đã đưa marathon trở thành một hoạt động phong trào, giúp lan tỏa tinh thần đồng đội, gắn kết đối tác, khách hàng cũng như gây quỹ từ thiện hướng đến cộng đồng.

Tác giả Nguyễn Quang / VOV TPHCM
19/08/2022 15:09

Phong trào chạy bộ tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và số lượng các giải marathon đang tăng dần qua các năm, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… Vào mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, không khó bắt gặp hình ảnh từ người già, thanh niên, phụ nữ, đến trẻ em tham gia chạy bộ tại các công viên, vỉa hè dọc các tuyến đường, đường nội khu trong khu dân cư, chung cư. Có thể thấy, chạy bộ không phải là một môn thể thao khó chinh phục hay quá kén chọn người chơi.

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng hiệu quả

Ở góc độ doanh nghiệp, chạy bộ còn là cách để kết nối, phát triển văn hóa doanh nghiệp. Nhiều công ty, tập đoàn lớn đã đưa marathon trở thành một hoạt động phong trào thường niên, giúp lan tỏa tinh thần đồng đội, gắn kết đối tác, khách hàng và tiến xa hơn nữa là gây quỹ từ thiện hướng đến cộng đồng từ chính các giải chạy trong và ngoài doanh nghiệp.

Đơn cử như Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước trong nhiều năm trở lại đây thường xuyên khuyến khích nhân viên hưởng ứng các hoạt động chạy phong trào do công ty tổ chức. Đồng thời tài trợ nguồn kinh phí mỗi năm để nhân viên, khách hàng và đối tác tham gia những giải bán chuyên nghiệp của Techcombank Marathon tổ chức trong khoảng tháng 11 đến tháng 12 hàng năm.

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 2.

Các giải chạy marathon thu hút đông đảo các runner đăng ký theo nhóm và theo doanh nghiệp tham gia

Mới đây nhất, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Tiến Phước còn tổ chức giải chạy “TPPro Marathon - Vững vàng tiếp bước”, diễn ra từ ngày 16/7 đến 5/8/2022, thu hút gần 250 người, bao gồm cả đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH, thành viên thuộc Tập đoàn Tiến Phước) tham gia. Mỗi km hoàn thành hợp lệ của runner sẽ được quy đổi tương ứng 5.000 đồng cho Quỹ từ thiện Tien Phuoc Foundation. Đặc biệt, sau hơn 20 ngày phát động, các “vận động viên” đã hoàn thành 14.079km, vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Trong đó, có những runner chinh phục tổng quãng đường lên đến 300 đến 440km. Với tổng số km hoàn thành trong suốt chặng đua, nhân viên của Tiến Phước đã đóng góp số tiền gần 70 triệu đồng cho quỹ thiện nguyện hướng về cộng đồng.

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 3.

Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước thường xuyên khuyến khích nhân viên hưởng ứng các hoạt động chạy phong trào do công ty tổ chức

Một runner của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước chia sẻ: “Nhờ tham gia phong trào chạy bộ của công ty mà tôi và đồng nghiệp cũng như khách hàng có thêm sự gắn kết chặt chẽ, cũng như thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Mỗi ngày, các thành viên trong đội đều nhắc nhau sắp xếp thời gian tập luyện, cứ có thời gian rảnh là tranh thủ rèn luyện sức khỏe. Càng chạy nhiều càng đóng góp nhiều hơn cho quỹ thiện nguyện nên ai cũng muốn vượt giới hạn đặt ra. Hoạt động này đã mang lại hình ảnh rất ấn tượng và giàu cảm xúc, lan toả thêm tinh thần đồng đội, gắn kết tập thể, quảng bá thương hiệu, truyền thông điệp ý nghĩa về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận