Tin tức

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

(VOVTV) - Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - DIFF 2023 khai mạc. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng hàng ngàn du khách và người dân Đà Nẵng.

Tác giả Thành Long - Vinh Thông/VOV Miền Trung
03/06/2023 05:18

Với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, đêm khai mạc DIFF 2023 mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng 2 màn trình diễn pháo hoa của 2 đội Việt Nam và Phần Lan vẽ lên bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình. Đêm khai mạc còn có những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, giúp khán giả cùng đi qua các nền văn hoá trên thế giới, trong một không gian nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế là niềm tự hào của Đà Nẵng, đồng thời cũng là một thách thức để thành phố không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.

Ngay sau lễ khai mạc là màn trình diễn của đội pháo hoa Việt Nam. Đội chủ nhà mở màn cho sự kiện Lễ hội pháo hoa năm nay với câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - Âm sắc hòa bình”. 

Tâm điểm của buổi biểu diễn là phần thứ ba, phần cuối với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới. Đội Phần Lan, nhà đương kim vô địch kỳ DIFF 2019 đã kể câu chuyện về hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19. 

Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được trình diễn hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ. Trọng tâm của cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan. Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF, thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình./.

Một số hình ảnh lễ khai mạc và pháo hoa:

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương trình diễn đêm khai mạc

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 3.

Khán giả xem rất đông sau 3 năm Lễ hội pháo hoa bị gián đoạn. Nhiều khán giả cho biết cảm xúc xem pháo hoa tại khán đài là không thể thay thế

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 4.

Đội Việt Nam thể hiện được sự tiến bộ trong màn trình diễn đêm khai mạc. Màn trình diễn nhận được những lời tán thưởng, tràng vỗ tay của người xem trên khán đài.

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 5.

Đội Việt Nam sử dụng nhiều hiệu ứng trong màn trình diễn

Mãn nhãn màn khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 6.

Phần Lan vẫn thể hiện sự ấn tượng và đẳng cấp

Màn pháo hoa của đội Phần Lan


 

Ý kiến của bạn