Tin tức

Lũ bất ngờ khiến một trẻ nhỏ ở Yên Bái bị cuốn trôi

(VOVTV) - Lũ ống bất ngờ xuất hiện vào chiều tối 8/8, tại xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, Yên Bái khiến một cháu nhỏ bị cuốn trôi.

Tác giả Thừa Xuân / VOV Tây Bắc
09/08/2023 10:52

Lũ ống bất ngờ đổ về trong lúc 4 em nhỏ đang đi qua ngầm tràn thôn Khe Dẹt, xã Phong Dụ Thượng. Mặc dù các em đã nắm chặt tay nhau, nhưng do nước chảy siết, khiến em Triệu Thu Ng. (sinh năm 2014) bị nước cuốn đi.

Lũ bất ngờ khiến một trẻ nhỏ ở Yên Bái bị cuốn trôi - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT – TKCN xã Phong Dụ Thượng huy động lực lượng công an, dân quân và nhân dân các thôn Khe Táu, Khe Dẹt, Bản Lùng, Làng Than cùng phối hợp tìm cháu bé.

Tuy nhiên do trời tối, nước chảy siết và dòng suối dâng cao, nên gần 21h30 phút, lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy cháu bé ở cách địa điểm xảy ra tai nạn hơn 3km trong tình trạng tử vong. Thi thể cháu bé sau đó đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Khuyến cáo của ngành chức năng, hiện đang là cao điểm của mùa mưa lũ, người dân cần hết sức thận trọng khi đi qua các khu vực khe, suối có độ dốc lớn; chú ý không để con em đi ra khu vực bờ suối, ngầm tràn. Chính quyền các địa phương cũng cần chú ý theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết để thông tin và cảnh báo kịp thời đến người dân.

Ý kiến của bạn