Kinh tế và Phát triển

Long An giải điểm nghẽn liên kết vùng, khơi thông nguồn lực đầu tư

(VOVTV) - Long An nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ giữa TP.HCM, Đông Nam bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những năm qua, Long An có những thành tựu lớn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và trở thành điểm sáng về công nghiệp, thu hút đầu tư của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tác giả PV/VOV TP.HCM
07/10/2023 12:42

Để phát huy lợi thế này, Long An đặt ra mục tiêu đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp, cửa ngõ trên tuyến hành lang kinh tế đô thị - công nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long kết nối với TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ; là đầu mối giao thương quan trọng hợp tác với Campuchia để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Phóng viên VOV đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An. 

Long An giải điểm nghẽn liên kết vùng, khơi thông nguồn lực đầu tư - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được

Phóng viên: Ông có thể cho biết những kết quả nổi bật của tỉnh Long An trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh thời gian qua?

Ông Nguyễn Văn Được: Thời gian qua, trước những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và trong nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, đạt được một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Đến nay, tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt mức cao (năm 2022 đạt 8,46%); quy mô kinh tế đang đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành. Năm 2020, quy mô kinh tế của Long An đạt hơn 130.000 tỷ đồng, chiếm trên 13% tổng quy mô của vùng.

Đặc biệt, Long An đã lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để định hướng cho sự phát triển, thu hút đầu tư. Long An là địa phương thứ 10 trên cả nước và địa phương đầu tiên của khu vực phía Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, tăng dần tỷ trọng công nghiệp và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp (Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 14,6%; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 52,3%; khu vực dịch vụ chiếm 33,1%). Thu nhập người dân đạt mức cao so với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ sau Cần Thơ. Công nghiệp, xây dựng tiếp tục phát triển khá cao, quy mô sản xuất công nghiệp đứng đầu vùng, là động lực tăng trưởng của tỉnh.

Thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài của Long An hiện đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Toàn tỉnh hiện có trên 16.000 doanh nghiệp với trên 2.200 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký trên 253.000 tỷ đồng; thu hút FDI trên 1.200 doanh nghiệp với vốn đầu tư trên 10 tỷ USD, thuộc top 10 cả nước.

Các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện. Các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn nằm trong nhóm tốt, đứng thứ 10/63 tỉnh, thành trong cả nước. Hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông, cấp điện, cấp nước… cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển. Thương mại dịch vụ phát triển ổn định, kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng khá, chiếm tỷ trọng cao trong vùng. Thu ngân sách hàng năm vượt dự toán, năm 2020 thu ngân sách đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long; điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, chi tiêu công theo quy định.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, hiện đại hơn, văn minh hơn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đạt và vượt kế hoạch đề ra; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh nội chính luôn được giữ vững. Công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả tích cực. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nâng chất lượng, hiệu quả hoạt động. 

Long An giải điểm nghẽn liên kết vùng, khơi thông nguồn lực đầu tư - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được (áo trắng) trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đường Vành đai 3 – TP.HCM qua địa bàn tỉnh Long An.

Phóng viên: Kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An là gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Được: Sau hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, đối mặt không ít những khó khăn, thử thách chưa từng có tiền lệ nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An luôn giữ vững niềm tin, quyết tâm cao, nỗ lực lớn. Có được những thành tựu nổi bật nêu trên, chính là do Đảng bộ tỉnh luôn kiên định, nhất quán trong chỉ đạo thực hiện. Có những kinh nghiệm, phương châm được rút từ thực tiễn như sau:

Thứ nhất, đoàn kết thống nhất nội bộ, giữ vững kỷ cương, thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XI.

Thứ hai, tính quyết liệt, quyết đoán, quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đặc biệt là tính tiên phong của người đứng đầu cấp ủy các cấp. Từ đó, tạo thành sức mạnh để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quá trình triển khai.

Thứ ba, đổi mới tư duy, thay đổi tác phong, lề lối làm việc, phát huy tính năng động, sáng tạo và nhất quán quan điểm "xem người dân là đối tượng phục vụ, xem doanh nghiệp là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển".

Thứ tư, phát huy tối đa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân với tinh thần "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ sự đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân".

Thứ năm, phát triển kinh tế phải đi đôi với ổn định xã hội và bảo vệ môi trường bền vững, xem bảo vệ môi trường là vấn đề hết sức quan trọng, không thể đánh đổi trong quá trình phát triển kinh tế.

Phóng viên: Với tầm nhìn chiến lược của Long An đến 2050 sẽ trở thành đại công trường với hàng loạt các công trình trọng điểm quốc gia và công trình trong Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh. Ông chia sẻ thêm về những khó khăn mà tỉnh phải đối mặt trong quá trình triển khai thực hiện?

Ông Nguyễn Văn Được: Như chúng ta có thể thấy, giao thông luôn là "điểm nghẽn" lớn trong sự phát triển của các địa phương. Để đưa Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và của tỉnh Long An nói riêng "cất cánh", phát triển bền vững cùng cả nước, thì cần phải khai thông điểm nghẽn này và tạo thành những kết nối giao thông mang tính liên kết nội vùng và liên kết liên vùng.

Trong quá trình giải quyết bài toán khó này, có 2 vấn đề luôn đặt ra với chúng tôi nhất, đó chính là nguồn vốn đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng.

Giai đoạn 2021-2030, tổng nhu cầu nguồn vốn triển khai, thực hiện các công trình giao thông trọng điểm, đột phá của tỉnh ước hơn 78.000 tỷ đồng; trong đó, tổng vốn đầu tư đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn qua tỉnh Long An là hơn 48.000 tỷ đồng (kinh phí giải phóng mặt bằng hơn 18.600 tỷ đồng), Quốc lộ 50B là hơn 18.600 tỷ đồng (kinh phí giải phóng mặt bằng hơn 13.850 tỷ đồng). Những con số trên cho thấy, Long An cần nguồn lực rất lớn để phá vỡ những "ách tắc", phát triển hạ tầng giao thông. Trong khi đó, trước bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nguy cơ khủng hoảng kinh tế… ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách của tỉnh vốn đã có hạn, lại phải cân đối, bố trí vốn cho nhiều mục tiêu khác. Do đó, việc huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế để cùng ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh là vô cùng quan trọng. Trong đó, sự hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cũng là một nguồn lực quan trọng giúp tỉnh giảm bớt áp lực về nguồn vốn nhằm tăng cường năng lực cải tạo kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ tăng cường kết nối với các tỉnh lân cận đặc biệt là kết nối với TP.HCM

Bên cạnh bài toán khó về vốn thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là vấn đề trăn trở. Theo đó, chúng tôi yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp giải quyết những việc khó, phức tạp trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, không "khoán trắng" cho cấp dưới. Để đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, các ban ngành, địa phương cũng như người dân sống trong khu vực có dự án đi qua cần chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng hạ tầng theo tinh thần tự nguyện; lấy quan điểm "lộ thông, tài thông" làm kim chỉ nam trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng khuyến khích, biểu dương đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo trong công tác, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Từ những quan điểm đổi mới nêu trên, Tỉnh ủy Long An đã ban hành Nghị quyết về "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh". Điểm sáng của Nghị quyết lần này là cải tiến công tác tái định cư cho người dân, quán triệt tư tưởng "được tái định cư" thay vì "bị tái định cư", "nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ"; đặt quyền, lợi ích chính đáng và ổn định cuộc sống cho người dân bị thu hồi đất lên trên hết, trước hết. 

Long An giải điểm nghẽn liên kết vùng, khơi thông nguồn lực đầu tư - Ảnh 3.

Long An hoàn thiện các trục giao thông động lực kết nối cảng, cửa khẩu

Phóng viên: Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và hiện thực hóa các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đã đề ra, Đảng bộ tỉnh Long An có những giải pháp đột phá nào?

Ông Nguyễn Văn Được: Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, giải quyết các bài toán khó, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, với khát vọng đưa tỉnh Long An trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đảng bộ tỉnh Long An đã và đang tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm như sau:

Thứ nhất, nâng cao chất lượng tăng trưởng, tăng sức cạnh tranh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu ngành công nghiệp. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng, công nghiệp sạch, trong đó chú trọng thu hút đầu tư nhất là các tập đoàn quốc tế, có sản phẩm thương hiệu mạnh để tạo điều kiện thúc đẩy liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hình thành chuỗi sản xuất cung ứng ổn định bền vững; nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm của vùng, tham gia nhiều hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thứ hai, huy động hiệu quả các nguồn lực cải thiện hệ thống hạ tầng, trọng tâm là hạ tầng giao thông liên kết vùng. Phát huy vai trò là cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam bộ, tăng cường đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ với các tỉnh nội vùng và liên vùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, là hoàn thiện các trục giao thông động lực, gồm: Đường Vành đai 3, 4 TP.HCM; Quốc lộ 50B (Trục kết nối Long An - Tiền Giang - TP.HCM); Đường song song Quốc lộ 62; Quốc lộ N1…

Thứ ba, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế cho vùng và cho cả nước. Long An cũng xác định nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quan trọng để tỉnh bứt phá.

Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, giảm đến mức thấp nhất chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp, nỗ lực duy trì xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số cải cách hành chính với thứ hạng cao trong nhóm "Tốt đến Rất tốt" và đảm bảo tính bền vững. Góp phần tạo môi trường hành chính lành mạnh, minh bạch, khơi thông các nguồn lực đầu tư nhằm đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo.

Xin cảm ơn ông !

Ý kiến của bạn