Tin tức

Lợi nhuận quý III của Foxconn tăng

(VOVTV) - Nhà lắp ráp iPhone chính của tập đoàn công nghệ Apple, công ty Foxconn ngày 14/11 đã công bố lợi nhuận trong quý III/2023 tốt hơn dự kiến nhờ nhu cầu tăng trước các dịp lễ.

15/11/2023 06:41

Theo thông báo, lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 tăng lên 43,1 tỷ Đài tệ (tương đương 1,3 tỷ USD) so với 38,8 tỷ Đài tệ trong cùng kỳ năm 2022. Giám đốc điều hành Foxconn, ông Young Liu nhấn mạnh :"Chúng tôi bước vào mùa cao điểm truyền thống trong nửa cuối năm và hoạt động dự kiến cải thiện dần so với cùng kỳ năm 2022. Thành tích này tốt hơn dự kiến trong nửa đầu năm nay".

Lợi nhuận quý III của Foxconn tăng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Kết quả công bố ngày 14/11 có được sau nhiều quý lỗ liên tiếp, với lợi nhuận quý từ tháng 1-3 chứng kiến giảm 56% và giảm 1% trong 3 tháng tiếp theo. Ông Liu dự kiến doanh thu tăng mạnh đối với các sản phẩm điện tử thông minh dành cho người tiêu dùng trong quý 4.

Foxconn có tên chính thức Hon Hai Precision Industry, là nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới và lắp ráp thiết bị cho một số công ty, đáng chú ý nhất là iPhone của Apple. Đây là nhà tuyển dụng lớn nhất trong lĩnh vực doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc, với hơn 1 triệu lao động trên toàn thế giới./.

Ý kiến của bạn