Đời sống

Livestream Sức khỏe là vàng: Hỗ trợ F0 tại nhà và hậu Covid-19

(VOVTV) - Gần 50 nghìn ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày trong những ngày qua và có những ngày, số người tử vong lại cao hơn ngày hôm trước làm cho nhiều người dân lo lắng. Khi dịch bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc điều trị Covid-19 tại nhà với những trường hợp F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ và những vấn đề liên quan đến sức khỏe hậu Covid-19 đang thực sự được quan tâm.

Tác giả PV/ VOVTV
22/02/2022 08:52


"Con trai tôi bị F0, từ tối 14/2/2021 sốt cao 38,4 độ sáng hôm sau đau rát họng mệt , gia đình tự test bị 2 vạch, vạch thứ hai khá mờ. Sau đó 2 ngày, gia đình mời bác sĩ đến test PCR tại nhà thì kết quả đến ngày 18/2 là dương tính. Lần lượt 2 con của tôi cũng đã dương tính. Hiện tại cả gia đình tôi đã có 6 thành viên lần lượt là F0. Các thành viên đều ho, sốt cao, rát họng, mệt mỏi và có nhiều người mất khứu giác, vị giác cùng các biểu hiện khác nữa. Gia đình đang thực sự lo lắng. Kính mong được bác sĩ tư vấn". 

Đó chỉ là một trường hợp điển hình gửi câu hỏi tới chương trình Sức khỏe là Vàng, phát sóng hàng tuần trên Truyền hình Đài TNVN - VOVTV. Ngoài ra, còn rất nhiều băn khoăn, thắc mắc khác cần được tư vấn từ các bác sĩ, các nhà chuyên môn. Chẳng hạn, điều trị tại nhà, người bệnh và gia đình cần những điều kiện gì và tuân theo những nguyên tắc nào? Các loại thuốc sử dụng để điều trị cho F0 và cách sử dụng? Tự điều trị tại nhà có cần tham khảo ý kiến bác sĩ không?....

Livestream Sức khỏe là vàng: Hỗ trợ F0 tại nhà và hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong chương trình "Sức khỏe là Vàng" đặc biệt, được phát trực tiếp từ 9h-11h thứ Tư tuần này, ngày 23/2, chúng tôi sẽ mời đến trường quay Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Anh - Trưởng khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phổi Trung ương để chia sẻ và giải đáp thắc mắc của khán giả, độc giả về việc chăm sóc và điều trị F0, điều trị hậu Covid tại nhà.

Độc giả quan tâm có thể gọi đến số hotline 088 967 55 66 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ bác sĩ trong chương trình. Quý vị cũng có thể truy cập fanpage VOVTV Sức khỏe để đặt câu hỏi cho chuyên gia của chương trình, bộ phận thư ký sẽ chuyển những câu hỏi và chia sẻ của quý vị tới chuyên gia, khách mời để giải đáp trong chương trình.

Xem thêm các chương trình Sức khỏe là Vàng tại đây.


Ý kiến của bạn