Tin tức

Liên quân Ả-rập đánh chặn tên lửa đạn đạo nhắm vào Saudi Arabia

(VOVTV) - Các lực lượng liên minh quân sự Ả-rập vừa đánh chặn và phá hủy một tên lửa đạn đạo của lực lượng Houthi nhằm về phía thành phố Riyadh của Saudi Arabia.

Tác giả Ngọc Thạch / VOV Cairo
28/02/2021 17:26

Người phát ngôn của lực lượng liên minh, Chuẩn tướng Turki Al-Malikib nói rằng lực lượng Houthi đang cố tình gây thù địch và leo thang khi sử dụng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái để tấn công vào dân thường ở Saudi Arabia.  

Liên quân Ả-rập đánh chặn tên lửa đạn đạo nhắm vào Saudi Arabia - Ảnh 1.

Lực lượng liên minh quân sự Arab ngăn chặn tên lửa Houthi - Ảnh RT

Lực lượng Phòng không Saudi Arabia đã ngăn chặn kịp thời những mối đe dọa này từ trong khu vực kiểm soát của dân quân Houthi trong lãnh thổ Yemen. Lực lượng Liên minh khẳng định sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ dân thường đồng thời thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công và đối phó với các mối đe dọa phù hợp với luật quốc tế. Chuẩn tướng Turki Al-Maliki cho rằng các cuộc tấn công của lực lượng Houthi vào dân thường là tội ác chiến tranh.

Trong những ngày gần đây, lực lượng Houthi ở Yemen đã tăng cường tấn công vào Arab Saudi bằng máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo. Các vụ tấn công này đều bị ngăn chặn kịp thời và không gây thương vong. Liên minh quân sự Ả-rập cho rằng Iran đứng đằng sau lực lượng Houthi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận