Tin tức

Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam - Sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt

(VOVTV) – Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh thông tin về sự kiện “Liên kết Sức mạnh Du lịch Việt Nam” sắp diễn ra tại TPHCM vào ngày 8, 9/8/2022 do Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức.

Tác giả Giang Nam / VOVTV
27/07/2022 14:33

Sự kiện diễn ra với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam". Tại sự kiện sẽ diễn ra hoạt động giao thương gặp gỡ, trao đổi, đàm phán, ký kết hợp tác giữa các nhà cung ứng dịch vụ du lịch, với các hãng lữ hành, các điểm đến du lịch góp phần tích cực cho việc phục hồi và phát triển, đưa du lịch trở lại vị trí ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

"Liên kết Sức mạnh Du lịch Việt Nam" sẽ tạo ra cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, các hợp đồng liên kết doanh nghiệp hoặc chuyển đổi sản phẩm du lịch với nhau tạo nên chuỗi cung ứng dịch vụ.

Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam - Sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt - Ảnh 1.

Bến tàu du lịch Bạch Đằng

Qua đó, doanh nghiệp có thể lần lượt giới thiệu thế mạnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của mình để chào bán, giới thiệu với đối tác quốc tế hoặc có thể trao đổi để định hướng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn. Giúp kích cầu du lịch cũng như đáp ứng nhu cầu của khách, góp phần cho du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới của toàn cầu cũng như hồi sinh sau đại dịch COVID-19.

Sự kiện còn có sự góp mặt của 120 gian hàng phân chia theo 4 lĩnh vực: hàng không, lữ hành, khách sạn và khu vực dành cho các đơn vị bạn… Hiện chương trình đã thu hút 70-75% gian hàng trên tổng số 120. Trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện, hội trường Thống Nhất sẽ mở cửa miễn phí vào cổng cho công chúng đến mua tour, mua dịch vụ tại các gian hàng.

Song song với những hoạt động nêu trên, tại sự kiện còn có hai hội thảo quan trọng: "Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam" và "Đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp".

Sau thời gian dài "đóng băng" do đại dịch COVID-19, việc tổ chức sự kiện liên kết giúp ngành du lịch được tái khởi động cũng như tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sớm phục hồi, bàn đẩy giúp phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm. Đồng thời quảng bá văn hóa với hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ý kiến của bạn