Tin tức

Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022: Đài PT-TH Lào Cai với 'Câu chuyện tỉnh ta'

Đài PT - TH Lào Cai hoàn thành phần thi sôi nổi, hấp dẫn qua “Câu chuyện tỉnh ta” tại vòng chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 – năm 2022.

04/08/2022 11:33

Chiều 2/8, dự thi chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 15 – 2022, Đài PT – TH Lào Cai đã mang đến chương trình phát thanh trực tiếp “Câu chuyện tỉnh ta”, với nội dung hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của việc giá đất tăng ảo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022: Đài PT-TH Lào Cai với 'Câu chuyện tỉnh ta' - Ảnh 1.

Đài PT – TH Lào Cai dự thi Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022. Ảnh: Khiêm Huân

Chương trình thời sự được phát sóng vào lúc 17 giờ ngày 2/8 trên sóng phát thanh FM, tần số 97 Mhz và trực tuyến trên Fanpage Đài PT – TH Lào Cai. Chương trình được dẫn dắt bởi hai MC Thanh Tùng và Thu Hiền.

Nội dung chương trình được xây dựng phong phú và đa dạng từ thông tin thời sự mới, kinh tế, giao thông, du lịch đến thời tiết... trong ngày.

Và điểm nhấn trong chương trình chính là câu chuyện thời sự xoay quanh vấn đề tiêu cực về việc giá đất tăng ảo tại Lào Cai.

Hiện nay, tình trạng đầu cơ, sốt đất ảo, gây ra hệ lụy, vỡ bong bóng bất động sản làm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương trên cả nước. Giá đất tăng đột biến dẫn đến tình trạng nhiều người dân không đủ khả năng mua đất để ở và Lào Cai - một tỉnh có nhiều tiềm năng kinh tế và cửa khẩu - cũng không ngoại lệ.

Ông Nguyễn Thế Tài, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai - khách mời trong chương trình - đã có những chia sẻ về giải pháp hạn chế sốt ảo đất trên địa bàn tỉnh, như: Triển khai nhiều dự án đầu tư, nhà ở xã hội, lên kế hoạch xây dựng nhà cao tầng, nhà liền kề phù hợp cho công nhân. Đồng thời, đấu giá đất theo quy hoạch, phân loại tỷ lệ các loại đất chính xác. Thực hiện các dự án nhà ở theo quy định, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán nhà, đảm bảo các quy định pháp luật trong việc giao dịch nhà ở.

Đồng quan điểm đó, khách mời thứ hai trong chương trình - ông Nguyễn Huy Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai cho biết: Tỉnh cần có kế hoạch sử dụng đất lâu dài, đúng theo mẫu quy hoạch, kiểm tra tiến độ các dự án, tránh tình trạng đầu cơ được giá mới bán, giám sát việc triển khai quy hoạch nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của việc giá đất tăng ảo.

Lần đầu dự liên hoan, phóng viên Thanh Tùng - Đài PT-TH Lào Cai hy vọng sẽ có cơ hội tham gia các hội thảo, tập huấn nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm phát thanh với các đồng nghiệp trong cả nước.

“Khi thi xong phần thi phát thanh trực tiếp cảm giác ngay lúc này của tôi là rất thoải mái và rất vui, vì sau một thời gian dài chuẩn bị thì phần thi của mình cũng đã hoàn thành. Dù cho kết quả như thế nào thì đội tôi vẫn rất hài lòng về phần thi của mình" – phóng viên Thanh Tùng chia sẻ.

"Chương trình phát thanh trực tiếp là chương trình đòi hỏi rất nhiều các kỹ năng, chương trình có độ khó cao nhất trong việc sản xuất một chương trình phát thanh. Đòi hỏi từ chất lượng chương trình, sự tương tác giữa người dẫn chương trình với thính giả và sự phối hợp của ekip mới hoàn thành xong chương trình", phóng viên Thanh Tùng cho biết thêm.

Với nội dung chuyển tải từ chương trình "Câu chuyện tỉnh ta" tham gia phần thi Phát thanh trực tiếp tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022, Đài PT – TH Lào Cai muốn gióng lên một hồi chuông cảnh báo về tình trạng đầu cơ, sốt đất ảo, gây ra hệ lụy khó lường trên thị trường bất động sản hiện nay, đã làm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội cả nước, đặc biệt là tỉnh Lào Cai.

Dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm nay, Đài PT – TH Lào Cai có 4 tác phẩm dự thi, ở 4 thể loại là phỏng vấn, phóng sự, chuyên đề, và chương trình thời sự phát thanh trực tiếp. Những tác phẩm này đều được các đồng nghiệp đầu tư công phu, phản ánh thực tiễn sinh động của địa phương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận