Giải trí

LHP Busan 2021 sẽ khai mạc bình thường trở lại sau khi giảm quy mô vì Covid-19

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) sẽ khai mạc lần thứ 26 tại thành phố cảng phía Nam Busan vào ngày 6/10, thời gian kéo dài 10 ngày với trọng tâm là các sự kiện và buổi chiếu ngoại tuyến sau 1 năm bị gián đoạn bởi đại dịch

06/10/2021 11:15

Liên hoan phim lớn nhất châu Á sẽ có trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và một sự kiện thảm đỏ, khi Hàn Quốc đang tìm cách trở lại trạng thái bình thường vào cuối năm nay khi phần lớn dân số được tiêm phòng đầy đủ.

Năm 2020, BIFF được tổ chức với quy mô nhỏ hơn do đại dịch không có lễ khai mạc và bế mạc cũng như các sự kiện ngoài trời khác và không có khách nước ngoài được mời. Mỗi bộ phim chỉ được chiếu một lần tại Trung tâm Điện ảnh Busan, địa điểm tổ chức liên hoan chính trong thành phố.

LHP Busan 2021 sẽ khai mạc bình thường trở lại sau khi giảm quy mô vì Covid-19 - Ảnh 1.

Liên hoan phim Busan 2021 sẽ khai mạc vào tối 6/10 tại Trung tâm Điện ảnh Busan

Nhưng năm nay, liên hoan phim gần như sẽ trở lại bình thường, ít nhất là về mức độ chiếu phim. Tất cả các bộ phim được mời sẽ được chiếu tại sáu rạp chiếu, mức bình thường, không có suất chiếu trực tuyến, trong khi một số phim ngắn sẽ được phát trực tuyến.

Chính quyền cũng cho biết họ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để cung cấp một môi trường an toàn theo hướng dẫn kiểm soát bệnh dịch của thành phố. Tất cả du khách và những người tham gia sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả âm tính khi đến sự kiện.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại nhà hát ngoài trời của Trung tâm Điện ảnh Busan với khoảng 1.000 khách tham dự. Cặp đôi nam tài tử Hàn Quốc Song Joong Ki và nữ diễn viên Park So Dam sẽ dẫn dắt lễ khai mạc.

"Heaven: To the land of happiness" của Im Sang Soo sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu tại BIFF năm nay, tiếp theo là 220 khách mời từ 70 quốc gia, bao gồm cả bộ phim kết thúc "Anita", một bộ phim tiểu sử của caa sĩ kiêm diễn viên Hong Kong Anita Mui, do Leung Longman đạo diễn. Số lượng phim được chọn vào năm 2021 tăng nhẹ so với năm 2020.

LHP Busan 2021 sẽ khai mạc bình thường trở lại sau khi giảm quy mô vì Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ phim "Heaven: To the land of happiness" của Im Sang Soo sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu tại BIFF năm nay

3 bộ phim sẽ được trình chiếu tại buổi Gala giới thiệu danh giá - "Annette" của Leos Carax, phim khai mạc Liên hoan phim Cannes năm nay, và "Wheel of Fortune and Fantasy" của Ryusuke Hamaguchi, người chiến thắng Giải thưởng lớn của Ban giám khảo Gấu bạc tại liên hoan phim Berlin và "Drive my car" - tác phẩm được trao giải kịch bản hay nhất tại Cannes.

Hai đạo diễn này sẽ tham dự Liên hoan phim năm nay. Carax sẽ tổ chức một lớp học "The cinema" và Hamaguchi sẽ có một buổi thảo luận đặc biệt với đạo diễn từng đoạt giải Oscar Bong Joon Ho. Trong phần tranh giải "Dòng chảy mới" năm nay, 11 phim đến từ 10 quốc gia, bao gồm "Đạo diễn vắng mặt" của Arvand Dashtaray đến từ Iran, "Photocopier" của Wregas Bhanuteja đến từ Indonesia và "Farewell, My Hometown".

Đạo diễn Canada Deepa Mehta sẽ dẫn đầu ban giám khảo cho Giải thưởng "Dòng chảy mới", cùng với Cristina Nord, một nhà làm phim người Đức, và các đạo diễn Hàn Quốc Jang Joon Hwan và Jeong Jae Eun.

3 phim truyền hình dài tập là "Hellbound" , "My Name" của Netflix và loạt phim gốc của HBO Châu Á "Forbidden" - sẽ được trình chiếu tại phần "On screen". Đây là sự kiện chiếu các bộ phim truyền hình mới sẽ được phát hành trên các nền tảng trực tuyến như Netflix.

Ý kiến của bạn