Khám phá

Lên Mộc Châu trải nghiệm vườn dâu tây Maburu Farm

Mới đi vào hoạt động 1 năm nay, vườn dâu tây Maburu Farm tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm không gian thoáng đãng, hòa mình cùng thiên nhiên.

Tác giả Trấn Long / VOV Tây Bắc
12/12/2020 20:07

Vào mùa những chùm dâu tây mọng đỏ, những bông hoa trắng tinh khôi trong vườn Maburu Farm như níu du khách lại. Trong những những ngày cuối tuần, Maburu Farm đón hàng trăm lượt du khách đến tham quan, chụp hình check in, trải nghiệm làm nông nghiệp theo quy trình VietGAP và tận tay lựa chọn, thưởng thức những trái dâu tây chín đỏ hoặc mang về làm quà…

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 1.

Vườn dâu tây Maburu Farm có thiết kế mộc mạc, gần gũi với du khách

Anh Nguyễn Tuấn Anh ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chia sẻ, Vườn dâu tây Maburu Farm khiến anh thích thú bởi không gian xanh mát, không khí trong lành và các hoạt động trải nghiệm nhẹ nhàng, hấp dẫn, Ngoài ra, đây còn là địa điểm thích hợp để đưa gia đình đi dã ngoại vào những ngày cuối tuần.

"Mình cảm thấy chất lượng quả dâu tây ở đây rất là tốt, quả to, mọng nước, ngọt và rất là thơm. Chính vì thế lần thứ 2 đến với Mộc Châu mình đã quyết định tiếp tục quay lại Maburu để trải nghiệm cảm giác được tự đi hái dâu tây và mua dâu tây tại vườn", Anh Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 2.

Dịp cuối tuần, Maburu Farm thu hút từ 200 - 300 lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm

Vườn dâu tây Maburu Farm thuộc Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ và du lịch Na Lun Mộc Châu. Mùa dâu tây đầu tiên năm 2019, hợp tác xã thí nghiệm trồng 6.000 mét vuông dâu tây kết hợp du lịch, bước đầu mô hình cho kết quả khả quan, thu hút hàng ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế.

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 3.

Tận tay hái, thưởng thức những trái dâu tây chín mọng hoặc mang về làm quà

Ông Ngô Minh Hiếu, Phó Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ và du lịch Na Lun Mộc Châu cho biết: Năm nay, hợp tác xã quyết định đầu tư 2 tỷ đồng để mở rộng diện tích lên 2 héc ta và thực hiện mô hình trồng dâu tây sạch kết hợp du lịch bài bản hơn. Theo đó hướng tới sản phẩm sạch và không khí trong lành, tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi với du khách. Hơn nữa hợp tác xã áp dụng mô hình trồng dâu tây trực tiếp dưới đất, phủ bạt gốc và tưới ẩm, không dùng nhà màng, nhà kính, không trồng theo mô hình giàn treo, nhằm hòa hợp tối đa với tự nhiên, mang đến cho du khách trải nghiệm mộc mạc, gần gũi nhất có thể.

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 4.

Trải nghiệm trồng dâu tây theo quy trình VietGAP

Ông Hiếu chia sẻ thêm: "Vườn dâu tây có điểm khác biệt với các vườn khác là mình không trồng theo kiểu truyền thống, mà tiến tới trồng theo chuẩn Organic, có nghĩa là chuẩn hữu cơ của thế giới; chủ yếu để tăng năng xuất cây trồng và tiến tới sản phẩm sạch, sạch thật sự để có những sản phẩm tốt nhất, khi du khách thưởng thức sẽ nhớ đến hương vị của du lịch Mộc Châu".

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Giám đốc Hợp tác xã Na Lun Mộc Châu cho biết, giống dâu tây đang được trồng là giống dây tây Đà Lạt, rất dễ trồng, chăm sóc...

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cây giống nhỏ vẫn phải trồng trong nhà màng, nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây

Lên Mộc Châu trải nghiệm với vườn dâu tây Maburu Farm - Ảnh 7.

Những bông hoa dâu tây trắng khoe sắc, níu chân du khách dù một hay nhiều lần đến đây

Vườn dâu tây Maburu Farm cho phép tham quan, trải nghiệm miễn phí, ngoài ra du khách có thể tận tay hái dâu ngay tại vườn với mức giá khoảng 250.000đ/kg.

Ý kiến của bạn