Tin tức

Lễ trao giải Emmy 2023 bị hoãn vì đình công kéo dài tại Hollywood

(VOVTV) - Ngày 27/7, truyền thông Mỹ đưa tin lễ trao giải truyền hình Emmy 2023 sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của các cuộc đình công đang diễn ra ở kinh đô điện ảnh Hollywood, Mỹ.

28/07/2023 15:07

Báo New York Times (Mỹ) đưa tin lễ trao giải truyền hình được ví như giải Oscar của điện ảnh dự kiến diễn ra trong tháng 9 nhưng có thể sẽ bị hoãn lại tới tháng 1/2023. Trong khi đó, tờ Variety đưa tin các đơn vị tiếp thị, nhà sản xuất và các bên liên quan đều đã được thông báo về kế hoạch lùi lịch tổ chức Emmy 2023. Hãng tin AFP (Pháp) cũng dẫn một nguồn thạo tin cho biết Ban tổ chức chưa ấn định ngày thay thế.

Lễ trao giải Emmy 2023 bị hoãn vì đình công kéo dài tại Hollywood - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Hiện các diễn viên và biên kịch làm việc tại Hollywood đều đang tham gia cuộc đình công lớn đầu tiên được tổ chức trong ngành này trong 63 năm qua. Các ngôi sao sẽ không thể tham dự Emmy nếu cuộc đình công vẫn tiếp diễn tại thời điểm diễn ra buổi lễ trao giải vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới lượng người theo dõi buổi lễ trên truyền hình. Các nhà biên kịch cũng không thể tham gia soạn kịch bản cho người dẫn chương trình và khách mời phát biểu tại sự kiện.

Kênh truyền hình Fox, đơn vị phát sóng lễ trao giải Emmy năm nay, đã đề nghị hoãn tổ chức lễ trao giải cho đến tháng 1/2023 vì lo ngại cuộc đình công sẽ khó có thể được giải quyết sớm. Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật truyền hình Mỹ, đơn vị bình chọn và chủ trì lễ trao giải, đồng ý lùi thời điểm trao giải nhưng không phải đến tận tháng 1/2023 vì đây là thời điểm giữa mùa trao giải phim tại Hollywood.

Lần gần nhất một lễ trao giải Emmy bị hoãn là vào năm 2001 khi nước Mỹ chìm trong đau thương sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9. Hoạt động đình công tại Hollywood đã khiến hầu hết các hoạt động sản xuất phim điện ảnh và truyền hình bị gián đoạn, ngoại trừ một số chương trình thực tế. Nghiệp đoàn đại diện các diễn viên và biên kịch mong muốn làm rõ vấn đề thù lao cho người lao động trong bối cảnh các công nghệ truyền phát trực tiếp (streaming), trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đe dọa tương lai sự nghiệp và sinh kế của các nhân viên trong ngành này. Đầu tuần này, danh sách các phim nhận đề cử Emmy đã được công bố chỉ vài giờ trước khi các cuộc đàm phán giữa các nghiệp đoàn và phim trường kết thúc mà không có kết quả./.

Ý kiến của bạn