Thể thao

Lễ rước đuốc Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức trong khu vực khép kín

(VOVTV) - Lễ rước đuốc Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức trong khu vực khép kín và không có khán giả.

Tác giả Tuấn Đạt / VOV Bắc Kinh
22/01/2022 16:59

Lễ rước đuốc Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu từ ngày 2 đến ngày 4/2, với khoảng 1.200 vận động viên tham gia buổi lễ.

Phó Giám đốc Sở Thể thao Thành phố Bắc Kinh - Dương Hải Tân cho biết, tổ chức sự kiện đặc biệt này, Ban Tổ chức Thế vận hội đã chuẩn bị chu đáo, có tính các yếu tố phòng chống cháy mùa đông, nhất là phòng chống dịch bệnh.

Lễ rước đuốc Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức trong khu vực khép kín - Ảnh 1.

Trung Quốc sẵn sàng cho một Thế Vận hội mùa Đông thành công. Ảnh: Getty

Các hoạt động rước đuốc và nghi lễ được bố trí ở nơi an toàn, có thể kiểm soát được và thực hiện ở địa điểm khép kín, nơi giao nhận đuốc không chiếm dụng đường giao thông công cộng.

Theo yêu cầu, tất cả những vận động viên tham gia buổi Lễ rước đuốc phải hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, trải qua quá trình kiểm tra axit nucleic và theo dõi sức khỏe 14 ngày trước khi rước đuốc.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Lễ tiếp nhận ngọn lửa của Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã được thực hiện tại Hy Lạp.

Sau khi một số ổ dịch mới với sự xuất hiện của biến thể Omicron xảy ra lẻ tẻ ở nhiều vùng của Trung Quốc, thành phố Bắc Kinh đang duy trì tinh thần cảnh giác cao độ và sẵn sàng công tác dập dịch, đảm bảo sự kiện rước đuốc cũng như Thế vận hội mùa Đông lần này diễn ra thành công.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận