Tin tức

Lào: Sập hầm khai thác vàng tại Xiengkhuang khiến 7 người mất tích

(VOVTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Xiengkhuang, Lào cho biết, một vụ sập hầm khai thác vàng diễn ra tại bản Choi, huyện Phukout vào ngày 18/7 vừa qua khiến 7 người mất tích.

Tác giả Trần Tuấn - Đặng Thùy / VOV Vientiane
21/07/2021 19:41

Thông tin ban đầu cho biết, nhóm đào vàng này có 7 người, trong đó có 1 phụ nữ là những người dân khai thác vàng theo hình thức thủ công. Những người này đang đào sâu vào lòng đất theo các vỉa vàng sa khoáng được khoảng 10 mét thì tai nạn xảy ra.

Đặc trưng khí hậu của Lào từ giữa tháng 4 đến tháng 10 dương lịch là mùa mưa, các tỉnh miền núi thường xuyên xảy ra các trận sạt lở, đặc biệt là ở các tỉnh Bắc Lào như Phongsaly, Oudomxay, Luang Namtha, Bokeo, Luang Prabang và Xiengkhuang.

Lào: Sập hầm khai thác vàng tại Xiengkhuang khiến 7 người mất tích - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập hầm khai thác vàng tại Xiengkhuang. Ảnh: Thời báo Vientiane

Cơ quan chức năng Lào thường xuyên khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mùa mưa lũ để bảo đảm tính mạng và tài sản, đặc biệt không tiến hành các hoạt động khai thác vàng và các loại khoáng sản thủ công trái phép.

Sự phớt lờ cảnh báo từ chính quyền của một số người dân là nguyên nhân gây nên tai nạn thương tâm trên. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục huy động người và trang thiết bị máy móc với hy vọng cuối cùng có thể tìm thấy những người còn sống sót còn đang mặc kẹt trong lòng đất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận