Khám phá

Lạng Sơn phát triển sản phẩm du lịch hướng tới khôi phục du lịch nội địa

(VOVTV) - UBND tỉnh Lạng Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn cùng Công ty TNHH Trọng Tín đã phối hợp tổ chức chương trình Festival Du lịch - Ẩm thực Xứ Lạng 2021 trong hai ngày 5, 6/11 tại Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn.

Tác giả Huyền Trang / VOV1
06/11/2021 15:38

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh Lạng Sơn - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn cùng Công ty TNHH Trọng Tín đã phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm Sao – Fivestar Travel tổ chức chương trình Festival Du lịch - Ẩm thực Xứ Lạng 2021 trong hai ngày 5, 6/11 tại Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn. Đây là hoạt động khởi đầu cho chiến lược khôi phục lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Festival Du lịch - Ẩm thực Xứ Lạng 2021 nói riêng, kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch nội địa, nội tỉnh tại Lạng Sơn và các địa phương nói chung là tiền đề trong lộ trình thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam theo 3 giai đoạn, tiến tới mở cửa chính thức khi hoạt động du lịch được khôi phục hoàn toàn trở lại.

Lạng Sơn phát triển sản phẩm du lịch hướng tới khôi phục du lịch nội địa - Ảnh 1.

Các sản phẩm ẩm thực được giới thiệu trong Festival ẩm thực xứ Lạng

Thời gian qua, Tổng cục Du lịch đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ để các doanh nghiệp du lịch lữ hành có thể khôi phục hoạt động trong năm 2022-2023, qua đó thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch nhận định: "Đây là hoạt động khởi đầu cho việc khôi phục lại hoạt động du lịch tại tỉnh Lạng Sơn. Các sản phẩm du lịch mới như du lịch đêm, du lịch tâm linh, du lịch ẩm thực là một chuỗi sản phẩm rất hấp dẫn thể hiện được những đặc sắc, tinh hoa về văn hóa của tỉnh Lạng Sơn giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước.

Việc tỉnh Lạng Sơn triển khai hoạt động du lịch nội địa tiến tới hoạt động du lịch quốc tế chứng tỏ rằng tỉnh có những sự chuẩn bị rất chu đáo, đảm bảo an toàn dịch bệnh theo các chỉ đạo cũng như Nghị quyết 128 của Chính phủ về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả Covid-19".

Lạng Sơn phát triển sản phẩm du lịch hướng tới khôi phục du lịch nội địa - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch nhận kỷ niệm chương từ tỉnh Lạng Sơn

Để thu hút khách du lịch, các di tích lịch sử phong phú, đa dạng là nhân tố quan trọng đối với các địa phương. Với hơn 600 di tích lịch sử, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Lạng Sơn cho biết, đây là điểm tựa trong phát triển du lịch của tỉnh cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cấp chính quyền để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh du lịch, bao gồm kinh doanh lữ hành, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Theo ông Lương Duy Doanh - Trưởng Ban Truyền thông Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội, Giám đốc Công ty Du lịch Năm Sao, trước sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo và chính quyền địa phương, du lịch Lạng Sơn có tiềm năng lớn để đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian tới.

Lạng Sơn phát triển sản phẩm du lịch hướng tới khôi phục du lịch nội địa - Ảnh 3.

Lãnh đạo CLB Lữ Hành Unesco nhận Kỷ niệm chương của tỉnh Lạng Sơn

Trong khuôn khổ Festival Du lịch - Ẩm thực Xứ Lạng 2021, còn có sự tham gia của 15 đơn vị là các sở, ban ngành, khách sạn, lữ hành, doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn, với 20 gian hàng giới thiệu những sản phẩm du lịch và các đặc sản, ẩm thực đặc trưng và các nông sản địa phương; trong số đó, có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP như: Vịt quay, lợn quay, rượu Mẫu Sơn, quế hồi…

Festival Du lịch - Ẩm thực Xứ Lạng 2021 cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Famtrip - Caravan và trekking - Festival ẩm thực “Lạng Sơn - Đi để nhớ” do do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm Sao – Fivestar Travel tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/11/2021 nhằm tăng cường quảng bá, kết nối giữa các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch của Hà Nội và Lạng Sơn.

Ngoài ra, trong chương trình famtrip, các doanh nghiệp, thành viên Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội và các cơ quan báo chí truyền thông còn tham gia các hoạt động khác như: Thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Lạng Sơn - Đêm huyền bí” tại danh thắng Nhị - Tam Thanh, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, đền Mẫu Đồng Đăng, tham quan Cột cờ núi Phai Vệ và chinh phục đỉnh Phia Pò (1.541m).

Ý kiến của bạn