Tin tức

Lạng Sơn: Giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ

(VOVTV) - Từ đêm 9/5 đến sáng 10/5, nhiều địa phương của tỉnh Lạng Sơn có mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại các khu vực trũng, thấp bị ngập sâu, giao thông một số khu vực bị tê liệt; mưa lũ, sạt lở cũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản.

Tác giả Duy Thái / VOV Đông Bắc
10/05/2022 14:16

Vào khoảng 7h sáng 10/5, nhận được tin báo tại khu Hòa Bình II, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng có nhiều hộ dân bị mắc kẹt trong nhà do mưa bão, ngập úng cục bộ, trong đó có cả người già và trẻ em, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực II thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành giải cứu, hỗ trợ người dân.

Lạng Sơn: Giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (Nguồn ảnh: Báo Lạng Sơn)

Trước đó, đêm 9/5, nhiều nhà dân tại khu dân cư Hòa Bình II, thị trấn Đồng Mỏ bị nước cuốn trôi tài sản và úng ngập hơn 1,2m. Khoảng 10 gia đình với gần 40 người dân bị mắc kẹt trong nhà. Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực II đã điều động 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền thị trấn tổ chức giải cứu người dân bị mắc kẹt ra khỏi nhà và di chuyển đến địa điểm an toàn. Đến 10 giờ sáng 10/5, lực lượng chức năng đã giải cứu được 10 người và tiếp tục huy động thêm 2 xe, 1 xuồng CNCH và 11 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội PCCC – CNCH trung tâm để hỗ trợ cơ sở giải cứu người bị nạn.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, tính đến 10h sáng 10/5, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn. Cụ thể toàn tỉnh Lạng Sơn có gần 450 căn nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất và ngập nước; hơn 1.500 ha lúa ngô bị úng cục bộ, hàng trăm con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Nhiều nơi xảy ra hiện tượng sạt lở đất, cây cối và đã có 1 người tử vong do đất lở.

Lạng Sơn: Giải cứu nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ  - Ảnh 2.

Hiện nay, công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được các địa phương tích cực triển khai theo phương châm “4 tại chỗ” đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo nhân dân chủ động phòng tránh

Đối với hệ thống hạ tầng giao thông ghi nhận gần 20 tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện bị ngập cục bộ sạt lở, có 11 cầu dân sinh bị ngập trong đó có 5 điểm bị cô lập tại các huyện Văn Lãng, Tràng Định, Chi Lăng, Bắc Sơn; hàng chục hộ dân tại huyện Chi Lăng đã được di dời khỏi vị trí nguy hiểm.

Hiện nay, công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được các địa phương tích cực triển khai theo phương châm “4 tại chỗ” đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo nhân dân chủ động phòng tránh. UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã thành lập các đoàn công tác để chỉ đạo kiểm tra hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.

Ý kiến của bạn