Đời sống

Lạng Sơn ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19

(VOVTV) - Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến 15h30 ngày 6/5, Lạng Sơn ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19.

Tác giả Duy Thái / VOV Đông Bắc
06/05/2021 19:41

Bệnh nhân là N.T.V.A, giới tính nữ, 26 tuổi, thường trú tại thôn Quyết Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH CANON Việt Nam, tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội đã nghỉ việc từ 9/4/2021.

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 6/5, kết quả mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N.T.V.A đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lạng Sơn ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa từ sáng 6/5

Trước đó, ngày 14/4/2021, bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngày 5/5/2021, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Sau khi có thông báo của Bộ Y tế về phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. 

Vào 0 giờ ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân N.T.V.A dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân về các đơn vị Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Bệnh nhân N.T.V.A đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã được phong tỏa toàn bộ thành phố Lạng Sơn cũng tạm dừng hoạt động các quán ăn, uống trên vỉa hè trên địa bàn thành phố Lạng Sơn từ 16h chiều nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới. Công tác truy vết các trường hợp có liên quan đang được các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện. 

Hiện ngành y tế tỉnh Lạng Sơn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 350 người là cán bộ, viên chức của đơn vị, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện Phổi Lạng Sơn; truy vết được 8 trường hợp là F1 liên quan đến ca bệnh này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận