Tin tức

Lạng Sơn: Cảnh báo mạo danh cán bộ Vệ sinh thực phẩm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(VOVTV) - Cụ thể, thông qua điện thoại, đối tượng mạo danh đã yêu cầu doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm chuyển tiền đến số tài khoản cá nhân nếu không muốn bị cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc để được xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, hoặc bán tài liệu về an toàn thực phẩm...

Tác giả Duy Thái/VOV Đông Bắc
23/11/2022 16:27

Ông Nguyễn Nam Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn khẳng định, chi cục không cử cán bộ điện thoại hay đến làm việc cá nhân trực tiếp với doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm kèm theo yêu cầu nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản đến tài khoản cá nhân.

Đơn vị cũng không thực hiện thu phí liên quan đến hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở; Không bán tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Lạng Sơn: Cảnh báo mạo danh cán bộ Vệ sinh thực phẩm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm nếu gặp phải tình trạng có dấu hiệu giả danh cần kịp thời phản ánh thông qua SĐT 0358.862.181 để xác minh thông tin nhằm phòng ngừa hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa

Khi tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, Chi cục ATVSTP sẽ có văn bản thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm. Trường hợp tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất, Đoàn thanh tra kiểm tra sẽ xuất trình quyết định thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm và thực hiện đúng trình tự theo quy định.

Việc lợi dụng danh nghĩa cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Nguyễn Nam Dũng cho biết: “Họ giả danh là cán bộ của Chi cục chúng tôi để gọi điện đến các doanh nghiệp, cơ sở nói là mua tài liệu của họ thì Chi cục sẽ không đưa vào danh sách để kiểm tra. Chúng tôi khẳng định tất cả hành vi đó đều là hành vi lừa đảo. Chi cục cũng đã gửi văn bản gửi tới văn phòng HĐND, UBND các huyện, thành phố để thông tin rộng rãi tới người dân, doanh nghiệp trên địa bàn đồng thời chúng tôi đã làm việc với cơ quan công an để làm rõ hành vi trên.”

Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở thực phẩm nếu gặp phải tình trạng có dấu hiệu giả danh trên, cần kịp thời phản ánh đến Chi cục thông qua số điện thoại đường dây nóng 0358.862.181 để xác minh thông tin nhằm phòng ngừa hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận