Khám phá

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết

(VOVTV) - Còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị đưa ra thị trường những chậu hoa, kiểng đẹp nhất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Năm nay, người trồng hoa ở Sa Đéc dự kiến sẽ đưa ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa, kiểng các loại với hàng ngàn chủng loại khác nhau, giá bán năm nay cũng cao hơn mọi năm từ 10% đến 30%.

Tác giả Phạm Hải / VOV ĐBSCL
29/01/2021 12:01

Đến với làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp những ngày này, sẽ thấy một không gian nhộn nhịp với người bán, kẻ mua tấp nập. Năm nay, thời tiết thuận lợi, hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán nên giá bán cao hơn trung bình hàng năm từ 10% đến 30%. Nhiều nông dân trồng hoa, kiểng nơi đây cũng vui mừng khi hoa có giá, hi vọng sẽ đón một cái Tết ấm cúng hơn.

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 1.

Năm nay, giá bán hoa cao hơn trùng bình hàng năm từ 10 đến 30%

Ông Trần Anh Điền, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc cho biết, thời điểm này giá bán hoa đang cao hơn trung bình hàng năm, giá một chậu cúc mâm xôi đang dao động từ 75 ngàn đến 100 ngàn đồng. Dự kiến trong những ngày giáp Tết giá hoa, kiểng sẽ tăng thêm.

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 2.

Giá cúc mâm xôi đang dao động từ 75 ngàn đến 100 ngàn đồng

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 3.

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết

Không chỉ người trồng hoa vui mừng mà những những người buôn bán hoa, kiểng ở làng hoa Sa Đéc cũng vô cùng tất bật để đóng hàng, vận chuyển đi các nơi tiêu thụ. Anh Phạm Văn Bé Ba (chuyên bán hoa, cây kiểng ở phường Tân Quy Đông) cho biết, thời điểm này thương lái đến thu mua đông nhưng không bằng năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bù lại là giá cả ổn định và cao hơn trung bình hàng năm, nhiều đơn hàng của gia đình đã xuất đi miền Trung và miền Bắc để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 4.

Anh Phạm Văn Bé Ba, chuyên bán hoa, cây kiểng đang đóng hàng để chuyển đi tiêu thụ

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 5.

Hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán cộng với giá bán cao, người trồng hoa rất vui mừng

Theo nhà vườn Phạm Ngọc Hiệp (phường Tân Quy Đông), năm nay vườn của gia đình ông dự kiến đưa ra thị trường hơn 10.000 giỏ hoa các loại, giá bán năm nay ổn định hơn so với mọi năm, thị trường hoa, kiểng chủ yếu xuất bán ở các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, một số nhà vườn cũng lo ngại dịch bệnh nên đã giảm số lượng hoa xuống còn khoảng 70% so với vụ Tết hàng năm. Một số nhà vườn vừa bán, vừa để lại một phần trưng bày để du khách đến tham quan, trải nghiệm chụp ảnh vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này.

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 6.

Nhà vườn Phạm Ngọc Hiệp ở phường Tân Quy Đông đang chăm sóc hoa để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng dịp Tết

Làng hoa Sa Đéc đưa ra thị trường hơn 3 triệu giỏ hoa các loại dịp Tết - Ảnh 7.

Hiện nay, diện tích hoa kiểng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có trên 600 ha

Hiện nay, diện tích hoa kiểng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có trên 600 ha với hơn 2.300 hộ dân trồng hoa và trên 2.000 loài hoa, kiểng các loại, được tập trung trồng nhiều ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Làng hoa Sa Đéc được mệnh danh là làng hoa, kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, không chỉ góp phần tạo công ăn, việc làm cho người dân mà thương hiệu hoa Sa Đéc đã đi khắp nơi trong và ngoài nước. 

Ý kiến của bạn